ครม.ตั้ง "สนธยา คุณปลื้ม" นั่งที่ปรึกษานายกฯ

ครม.ตั้ง "สนธยา คุณปลื้ม" นั่งที่ปรึกษานายกฯ

ครม.ตั้ง "สนธยา คุณปลื้ม" นั่งที่ปรึกษานายกฯ

รูปข่าว : ครม.ตั้ง "สนธยา คุณปลื้ม" นั่งที่ปรึกษานายกฯ

มติ ครม. เห็นชอบแต่งตั้งนายนายประสงค์ พูนธเนศ เป็นปลัดกระทรวงการคลังคนใหม่ และแต่งตั้งนายสนธยา คุณปลื้ม เป็นที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี ฝ่ายการเมือง ย้ำมีความรู้และประสบการณ์

วันนี้ (17 เม.ย.61) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวภายหลังการประชุม ครม. ว่า ครม.มีมติเห็นชอบร่วมกันในการแต่งตั้งนายประสงค์ พูนธเนศ เป็นปลัดกระทรวงการคลังคนใหม่ รวมทั้งแต่งตั้งนายอิทธิพล คุณปลื้ม เป็นที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา และนายสนธยา คุณปลื้ม เป็นที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี ฝ่ายการเมือง เนื่องจากมีความรู้ความสามารถและประสบการณ์ทางการเมืองที่จะแนะนำต่อรัฐบาลและ คสช.

นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวว่า ขอให้ทุกฝ่ายช่วยกันทำให้ประเทศเดินหน้าไปให้ได้จนกว่าจะถึงการเลือกตั้ง พร้อมขอให้สื่อมวลชนนำเสนอข่าวให้รอบด้าน เพื่อลดความขัดแย้ง ตลอดจนกล่าวย้ำกลุ่มเคลื่อนไหวทางการเมืองที่ต้องเคารพสิทธิเสรีภาพและสิทธิมนุษยชนของผู้อื่น นอกจากนี้ ครม. ยังเห็นชอบให้แก้ไขเพิ่มเติมกฎหมายสลากกินแบ่งรัฐบาล กรณีเพิ่มโทษการขายสลากแพงเกินจริง เป็นจำคุก 1 เดือน และปรับ 10,000 บาท

ส่วนกรณีที่พรรคเพื่อไทย มีกำหนดการเข้าร่วมตีกอล์ฟกับคนในตระกูล"สะสมทรัพย์" ที่ จ.นครปฐม ในวันพรุ่งนี้ (18 เม.ย.) นายกรัฐมนตรี กล่าวย้ำถึงการดำเนินการตามขอบเขตของกฎหมาย และคำสั่ง คสช.

กลับขึ้นด้านบน