ประชาชนทยอยรอรับสมุนไพรสูตร "หมอแสง"

ประชาชนทยอยรอรับสมุนไพรสูตร "หมอแสง"

ประชาชนทยอยรอรับสมุนไพรสูตร "หมอแสง"

รูปข่าว : ประชาชนทยอยรอรับสมุนไพรสูตร "หมอแสง"

เช้านี้ (5 พ.ค.61) ประชาชนยังทยอยเดินทางไปที่บ้านหมอแสง เพื่อรอสมุนไพรรับการรักษา ขณะที่การลงบันทึกประจำของประชาชนที่รอรับสมุนไพร มีมากกว่า 25,000 คน เยอะกว่าทุกครั้งหลังจากที่กรมการแพทย์แผนไทยเปิดเผยผลวิจัยว่า สูตรสมุนไพรไม่สามารถรักษาโรคมะเร็งได้

วันนี้ (5 พ.ค.61) ประชาชนจำนวนมากทั้งภายใน จ.ปราจีนบุรี และจังหวัดต่างๆ หลั่งไหลมาลงบันทึกประจำวันที่สถานีตำรวจภูธรเมืองปราจีนบุรี เพื่อขอรับการรักษากับนายแสงชัย แหเลิศตระกูล หรือ หมอแสง ต่อเนื่อง โดยมีทั้งกลุ่มผู้เคยเข้ารับการรักษาและกลุ่มใหม่ ที่ยังไม่เคยรักษากับนายแสงชัย หมอพื้นบ้าน ที่ใช้สมุนไพรรักษาอาการต่างๆ

บรรยากาศวันนี้ เกิดขึ้นท่ามกลางประเด็นที่กรมการแพทย์แผนไทย และการแพทย์ทางเลือก เปิดเผยผลวิจัยเมื่อวันที่ 24 เม.ย.ที่ผ่านมาว่า ประสิทธิภาพของสมุนไพร สูตรนายแสงชัย ไม่สามารถยับยั้งเซลล์มะเร็งได้ แต่ยืนยันว่า สามารถใช้ประคับประคองอาการได้ และการรักษาแบบนี้ไม่มีความเป็นพิษ แต่ผู้เจ็บควรรักษาอาการคู่ขนานไปกับการแพทย์แผนปัจจุบันร่วมด้วย

สำหรับกำหนดการรับสมุนไพรสูตรนายแสงชัย ซึ่งจะแจกจ่ายที่บ้านพัก จะเริ่มตั้งแต่เวลาประมาณ 15.00 น. ต่อเนื่องเช้ามืด วันพรุ่งนี้ (6 พ.ค.61) และแบ่งเป็นกลุ่มชัดเจน โดยกลุ่มแรกประเภท กลุ่มผู้ป่วยเก่า เดินทางรับสมุนไพรได้ด้วยตัวเอง จะรับตั้งแต่ 16.30 น. -18.30 น. จากนั้น เป็นกลุ่มผู้ป่วยเก่า ญาติมารับแจกสมุนไพรแทน ช่วง 18.30 น. - 22.30 น.

ส่วนกลุ่มผู้ป่วยใหม่ที่เดินทางมารับสมุนไพรเอง กำหนดคิวรับช่วง 23.00 น. วันนี้ จนถึง 03.00 น.ของวันพรุ่งนี้ (6 พ.ค.61)และสุดท้าย กลุ่มผู้ป่วยใหม่ ที่ญาติต้องมารับยาแทน รับได้ตั้งแต่เวลา 03.00 น. ของวันพรุ่งนี้ (6 พ.ค.61) ต่อเนื่องจนถึงเวลา 06.00 น.

พ.ต.อ.ประสาน แก้วมหาสุริวงศ์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองปราจีนบุรี ให้ข้อมูลว่า ภาพรวมช่วงเช้าหลังปิดลงบันทึกประจำวันเมื่อ 06.00 น. แต่ยังพบว่า มีประชาชนทยอยลงบันทึกประจำวันต่อเนื่องจนถึงช่วง 12.00 น. วันนี้

ส่วนการรับสมุนไพรรอบใหม่ของเดือนหน้าทางนายแสงชัย แจ้งว่า อาจเปลี่ยนแปลงระบบใหม่จากเดิมที่ประชาชนต้องลงชื่อใหม่หลังจากรับแจกสมุนไพรไปแล้วในวันเดียวเดียวกันนั้น เปลี่ยนเป็นให้ลงบันทึกประจำวัน ได้ตั้งแต่ช่วงวันที่ 20 -30 พ.ค. เฉพาะ 07.00 - 22.00 น.

 

กลับขึ้นด้านบน