ด่วน! เกิดระเบิดหลายจุดในปัตตานี-ยะลา มีผู้บาดเจ็บ

ด่วน! เกิดระเบิดหลายจุดในปัตตานี-ยะลา มีผู้บาดเจ็บ

ด่วน! เกิดระเบิดหลายจุดในปัตตานี-ยะลา มีผู้บาดเจ็บ

รูปข่าว : ด่วน! เกิดระเบิดหลายจุดในปัตตานี-ยะลา มีผู้บาดเจ็บ

เกิดเหตุระเบิดก่อกวนมากกว่า 10 จุดใน 4 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ทั้งเหตุลอบวางระเบิดตู้ ATM ระเบิดเสาไฟฟ้า และยิงใส่ฐานปฎิบัติการของเจ้าหน้าที่

วันนี้ (20 พ.ค.2561) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 19.00 น. เกิดเหตุระเบิดหลายจุดในเขตเทศบาลเมืองปัตตานี จ.ปัตตานี ดังนี้

จุดที่ 1 หน้าธนาคารกสิกรไทย
จุดที่ 2 หน้าธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธกส.) มีผู้ได้รับบาดเจ็บ
จุดที่ 3 หน้าธนาคารกรุงไทย สาขาปัตตานี 
จุดที่ 4 หน้าตู้ ATM ของธนาคารออมสิน หน้าวิทยาลัยเทคนิคปัตตานี 

นอกจากนี้ ยังมีรายงานว่าเกิดเหตุระเบิดใน จ.ยะลา ด้วย ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ตั้งจุดตรวจและเฝ้าระวังพื้นที่เซฟตี้โซนแหล่งชุมชนย่านการค้าใน จ.นราธิวาส

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตรวจที่เกิดลอบวางระเบิดหน้าตู้ ATM ของธนาคารกรุงไทย สาขาปัตตานี ซึ่งเป็น 1 ใน 4 จุดของอำเภอเมืองปัตตานี ที่ผู้ก่อเหตุลอบวางระเบิดตู้ ATM พร้อมกัน โดยใน จ.ปัตตานี ได้เกิดเหตุก่อกวนรวม 4 อำเภอ คือ อ.เมือง จำนวน 4 จุด อ.สายบุรี 1 จุด บริเวณตู้ ATM ธนาคารอิสลาม หน้าโรงเรียนศาสนศึกษา และ อ.หนองจิก 1 จุด บริเวณหน้า ธกส.สาขาหนอกจิก 

 

ขณะที่ จ.นราธิวาส เจ้าหน้าที่รับแจ้งเกิดเหตุรุนแรงใน 2 อำเภอ คือ อ.ระแงะ เกิดเหตุระเบิดหน้าตู้ ATM ของธนาคารออมสิน เบื้องต้นไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ และเหตุระเบิดหน้าตู้ ATM ใน อ.บาเจาะ

เช่นเดียวกับที่ จ.ยะลา เกิดเหตุก่อกวนใน 6 อำเภอคือ เหตุระเบิดตู้ ATM ใน อ.บันนังสตา อ.เมือง อ.ธารโต ซึ่งเกิดเหตุยิงลูกระเบิด M79 เข้าใส่ฐานปฎิบัติการของเจ้าหน้าที่ รวมถึง อ.กาบัง อ.ยะหา และ อ.รามัน

ส่วนที่ จ.สงขลา เกิดเหตุระเบิดตู้ ATM ธนาคารออมสินใน อ.เทพา เบื้องต้นไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

พล.ท.ปิยะวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุบริเวณหน้าวิทยาลัยเทคนิคปัตตานี และ ธกส.ในเขตเทศบาลเมืองปัตตานี โดยเชื่อว่าเหตุระเบิดตู้ ATM กว่า 20 จุดใน 4 จังหวัดชายแดนใต้ครั้งนี้ เป็นฝีมือของกลุ่มแนวร่วมรุ่นเก่าที่เคยก่อเหตุลักษณะนี้มาแล้วเมื่อ 4-5 ปีก่อน จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่เร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุ พร้อมคุมเข้มพื้นที่ตลอดเดือนรอมฎอน

กลับขึ้นด้านบน