ชาวท่ายาง จ.เพชรบุรี ร้องนายกฯยุติปัญหาโรงไฟฟ้าพลังงานขยะ

ชาวท่ายาง จ.เพชรบุรี ร้องนายกฯยุติปัญหาโรงไฟฟ้าพลังงานขยะ

ชาวท่ายาง จ.เพชรบุรี ร้องนายกฯยุติปัญหาโรงไฟฟ้าพลังงานขยะ

รูปข่าว : ชาวท่ายาง จ.เพชรบุรี ร้องนายกฯยุติปัญหาโรงไฟฟ้าพลังงานขยะ

ประชาชน ต.ท่าแลง อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี ยื่นหนังสือผ่านนายสมพาศ นิลพันธ์ รองปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เพื่อให้นายกฯยุติความขัดแย้งของประชาชนกรณีการสร้างโรงไฟฟ้าพลังงานขยะในพื้นที่

วันนี้ (5 มิ.ย.61) เมื่อเวลา 10.00น.ที่ศูนย์บริการประชาชน บริเวณสำนักงาน ก.พ. นายสงวน นาทวัฒน์หัตถพล ผู้อำนวยการ องค์การตรวจสอบการใช้อำนาจรัฐ ภาค 7 พร้อมด้วยประชาชน ต.ท่าแลง อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี ยื่นหนังสือถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและหัวหน้าคสช. ขอให้ยุติความขัดแย้งของประชาชนกรณี การสร้างโรงไฟฟ้าพลังงานขยะในพื้นที่ผ่านนายสมพาศ นิลพันธ์ รองปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี

นายสงวน กล่าวว่าพื้นที่ ต.ท่าแลง ต้องรองรับขยะของจ.เพชรบุรี มีปริมาณขยะจำนวนมาก เมื่อรัฐบาลมีนโยบายสร้างโรงไฟฟ้า บริษัท ดับเบิลยูพีจีอี เพชรบุรี จำกัด ได้เข้ามาขออนุญาติสร้างโรงงานไฟฟ้าพลังงานขยะ ซึ่งดำเนินการอย่างถูก แต่มีการปลุกระดมประชาชนจากผู้ที่เสียประโยชน์ขัดขวาง โดยยื่นหนังสือถึงเทศบาลพร้อมระบุถ้าไม่ยุติจะนำมวลชนไปปิดพื้นที่ ผู้เดือดร้อนจากกองขยะประสานให้ตนไกล่เกลี่ยแต่ไม่เป็นผล เกรงว่าความขัดแย้งจะบานปลาย จึงขอให้นายกฯช่วยเหลือ

ขณะที่นายสมพาส กล่าวว่า หลังจากนี้คงต้องสอบถามไปยังพื้นที่ว่าการสร้างโรงงานดังกล่าวดำเนินการอย่างถูกต้องหรือไม่ มีการก่อมลพิษหรือไม่ ถ้าไม่ถูกต้อง ต้องแก้ไข แต่ถ้าทำถูกต้องต้องหาทางออกร่วมกันให้ดำเนินการต่อไปได้

กลับขึ้นด้านบน