ตรวจสอบที่ดิน 47 ไร่บนเกาะพีพี สงสัยรุกป่าสงวนฯ

ตรวจสอบที่ดิน 47 ไร่บนเกาะพีพี สงสัยรุกป่าสงวนฯ

ตรวจสอบที่ดิน 47 ไร่บนเกาะพีพี สงสัยรุกป่าสงวนฯ

รูปข่าว : ตรวจสอบที่ดิน 47 ไร่บนเกาะพีพี สงสัยรุกป่าสงวนฯ

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบการก่อสร้างอาคารที่พักอาศัย เนื้อที่ 47 ไร่ บนเกาะพีพี จ.กระบี่ พบตั้งอยู่บนเนินเขาสูงชัน สงสัยอยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติ

วันนี้ (7 มิ.ย.61) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทหาร ฝ่ายปกครองและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง หรือชุดเฉพาะกิจจัดระเบียบโฮสเทล กิจการท่องเที่ยวดำน้ำ และกิจการเรือนำเที่ยวจังหวัดกระบี่ เข้าตรวจสอบสถานประกอบการที่พักโรงแรม โฮสเทล ที่พักขนาดเล็กบนเกาะพีพี ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ ตลอด 2 วันที่ผ่านมา โดยพบว่ามีผู้ประกอบการ 20 แห่ง ดัดแปลงอาคารพาณิชย์มาทำโรงแรม, ประกอบกิจการโรงแรมโดยไม่ได้รับอนุญาต, รับคนต่างด้าวเข้าพักอาศัยไม่แจ้งพนักงานภายใน 24 ชั่วโมง ตาม พ.ร.บ.คนเข้าเมือง พ.ศ.2522 จึงสั่งให้หยุดกิจการชั่วคราว ก่อนดำเนินให้ถูกต้องตามกฎหมาย

ขณะที่ชุดปฏิบัติการตรวจสอบการบุกรุกป่า เข้าตรวจสอบการก่อสร้างอาคารเพื่อเป็นที่พักอาศัย 34 หลัง และสระน้ำขนาดใหญ่ ตั้งอยู่บนภูเขาเกาะพีพี พบที่ดินดังกล่าวเป็นที่ดินมีเอกสารสิทธิ น.ส.3 เนื้อที่กว่า 47 ไร่ โดยขอออก น.ส.3 เมื่อปี 2536 ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ขอสำเนาเอกสารไปตรวจสอบความถูกต้องที่มาต้นทางของเอกสาร เนื่องจากพบว่าที่ดินแปลงดังกล่าวอยู่บนเนินเขาสูงชัน สงสัยอยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติ

 

 

 

กลับขึ้นด้านบน