"เจสซี่ วาร์ด" ควง 5 เน็ตไอดอล เข้ารับทราบข้อหาชักชวนเล่นพนันฟุตบอล

"เจสซี่ วาร์ด" ควง 5 เน็ตไอดอล เข้ารับทราบข้อหาชักชวนเล่นพนันฟุตบอล

"เจสซี่ วาร์ด" ควง 5 เน็ตไอดอล เข้ารับทราบข้อหาชักชวนเล่นพนันฟุตบอล

รูปข่าว : "เจสซี่ วาร์ด" ควง 5 เน็ตไอดอล เข้ารับทราบข้อหาชักชวนเล่นพนันฟุตบอล

เจสซี่ วาร์ด พริตตี้นางแบบ นำทีมพริตตี้เน็ตไอดอล รวม 5 คน เข้ารับทราบข้อหาโฆษณาชักชวนเล่นพนันฟุตบอล หลังโพสต์ข้อความและไลฟ์เชิญชวนในสื่อสังคมออนไลน์ ฝากขอโทษสังคม รู้เท่าไม่ถึงการณ์

วันนี้ (19 มิ.ย.2561) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.เจสซี่ วาร์ด พริตตี้นางแบบ พร้อมพริตตี้เน็ตไอดอล รวม 5 คน ที่ถูกออกหมายเรียกให้มารับทราบข้อกล่าวหา กรณีโพสต์ข้อความและไลฟ์เชิญชวนให้เล่นพนันทายผลการแข่งขันฟุตบอลในสื่อสังคมออนไลน์ เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สน.พญาไท เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาโฆษณาหรือชักชวนให้เล่นการพนัน เป็นความผิดตามมาตรา 12 พ.ร.บ.การพนัน พ.ศ.2475 มีโทษจำคุก 1 ปี ปรับ 1,000 บาท

น.ส.เจสซี่ เป็นตัวแทนกล่าวขอโทษ พร้อมเปิดเผยว่า รู้เท่าไม่ถึงการณ์ว่าสิ่งที่ทำเป็นสิ่งที่ผิด และขอให้เด็กและเยาวชนที่กำลังเชื่อเล่นพนันทายผลฟุตบอลตามที่ตนเองและเน็ตไอดอลทั้งหลายได้เชิญชวน ให้หยุดเล่นการพนัน เพราะเป็นสิ่งไม่ดี ต่อจากนี้จะไม่ทำอีก ยอมรับทำไป เพราะมีการว่าจ้างจากเจ้าของเว็บพนันที่ติดต่องานเข้ามา ซึ่งยังมีอีกหลายเว็บที่ติดต่อให้รับงานโฆษณาเชิญชวนให้เล่นพนันฟุตบอล การแข่งขันฟุตบอลโลกที่กำลังมีอยู่ในขณะนี้

ขณะที่ พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ หลักบุญ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวว่า เป็นกังวลเรื่องของนักพนันหน้าใหม่ที่เป็นเด็กและเยาวชน ซึ่งติดตามกลุ่มของพริตตี้นางแบบ หรือเน็ตไอดอลที่อาจจะเลียนแบบพฤติกรรมการเชิญชวนให้เล่นพนันทายผลการแข่งขันฟุตบอลได้ จึงอยากให้กลุ่มบุคคลเหล่านี้ประพฤติตัวให้เหมาะสม เป็นตัวอย่างที่ดีกับสังคม แม้โทษจะไม่หนัก แต่อยากให้มีจิตสำนึก เนื่องจากเป็นบุคคลที่มีผู้ติดตามเป็นจำนวนมาก ส่วนหลังจากนี้ ชุดสืบสวนจะขยายผลไปยังเว็บไซต์พนันที่ว่าจ้างให้โฆษณาเชิญชวน ซึ่งจะต้องถูกดำเนินคดีด้วย

ทั้งนี้ พนักงานสอบสวนได้นำตัวทั้งหมดส่งฟ้องต่อศาลแขวงดุสิต โดยยังเหลือพริตตี้เน็ตไอดอลอีก 9 คน ที่ยังไม่มารับทราบข้อกล่าวหา นอกจากนี้ จะออกหมายเรียกเพิ่มอีก เนื่องจากชุดเฝ้าระวังตรวจสอบพบมีเว็บไซต์อีกกว่า 100 เว็บไซต์ มีการเชิญชวนให้เล่นพนัน

สำหรับผลการจับกุมของศูนย์ป้องกันปราบปรามการพนันทายผลการแข่งขันฟุตบอลของกองบัญชาการตำรวจนครบาล สามารถจับกุมผู้ต้องหาทั้งเจ้ามือและผู้เล่นพนันออนไลน์และโต๊ะบอลแบบเดินโพย รวม 1,115 ราย ไม่มีเด็กและเยาวชน สามารถอายัดเงินได้กว่า 33 ล้านบาท

 

 

กลับขึ้นด้านบน