พยานอ้างนักโทษถูกประหารไม่ใช่คนฆ่านักเรียน จ.ตรัง

พยานอ้างนักโทษถูกประหารไม่ใช่คนฆ่านักเรียน จ.ตรัง

พยานอ้างนักโทษถูกประหารไม่ใช่คนฆ่านักเรียน จ.ตรัง

รูปข่าว : พยานอ้างนักโทษถูกประหารไม่ใช่คนฆ่านักเรียน จ.ตรัง

พยานคนหนึ่งอ้างว่านายธีรศักดิ์ หลงจิ ที่ถูกศาลพิพากษาประหารชีวิตในคดีฆ่าชิงทรัพย์นักเรียน จ.ตรัง ไม่ใช่ผู้ก่อเหตุตัวจริง แค่ขับรถจักรยานยนต์ผ่านมาในจุดที่มีผู้ก่อเหตุ 2 คนกำลังแทงผู้ตาย

วันนี้ (21 มิ.ย.2561) ความคืบหน้าคดีฆ่านักเรียนอายุ 17 ปี เพื่อชิงทรัพย์บริเวณสวนสาธารณะ จ.ตรัง เมื่อปี 2555 ก่อนที่จะจับผู้ต้องหา คือนายธีรศักดิ์ หลงจิ ซึ่งถูกศาลพิพากษาประหารชีวิต ล่าสุด วัยรุ่นคนหนึ่งที่อ้างว่าขี่รถจักรยานยนต์เห็นเหตุการณ์ขณะผู้ก่อเหตุแทงนักเรียน วัย 17 ปี จนเสียชีวิต โดยอ้างว่านายธีรศักดิ์ไม่ใช่ผู้ก่อเหตุตัวจริง แต่คนก่อเหตุมี 2 คน โดยคนหนึ่งจับมัดผู้เสียชีวิตไว้แล้วให้อีกคนแทง แต่ตัวเองกับเพื่อนไม่รู้จัก

ส่วนนายธีรศักดิ์ ซึ่งถูกประหารชีวิตไปแล้วนั้น ขี่รถจักรยานยนยนต์มาอีกทางสวนกับตัวเองซึ่งเห็นเหตุการณ์ โดยนายธีรศักดิ์ ในฐานะที่รู้จักกัน ตะโกนบอกว่าอย่าเข้าไปเขาแทงกัน จากนั้นตัวเองและเพื่อนจึงรีบวิ่งขึ้นรถจักรยานยนต์ขี่หลบหนี ส่วนนายธีรศักดิ์หนีไปอีกทาง

ขณะที่พ่อแม่นายดนุเดช สุขมาก ซึ่งถูกแทงเสียชีวิตกลางสวนสาธารณะ เข้ายื่นหนังสือขอให้ตำรวจรื้อคดีและเร่งรัดจับผู้ต้องหาที่เหลืออีก 1 คน มาดำเนินคดีโดยเร็ว โดย 1 ในนั้น คืออดีตแฟนเก่าของเพื่อนสาวของลูกชาย และต้องการขอเปลี่ยนพนักงานสอบสวน เพราะที่ผ่านมากว่า 5 ปี จับผู้ก่อเหตุที่เหลือไม่ได้

พล.ต.ต.สมพงศ์ ทองใบ ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.ตรัง เปิดเผยว่า คดีดังกล่าวยังสามารถสอบสวนได้อยู่แล้ว เนื่องจากอยู่ในอายุความ แต่ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนพนักงานสอบสวน เพราะทุกนายปฏิบัติหน้าที่อย่างดีอยู่แล้ว และจะเร่งสืบสวนคดีเพิ่มตามคำร้องขอของญาติ

 

อ่านข่าวเพิ่มเติม

เปิดคลิปเสียงสนทนาสุดท้ายผู้ต้องโทษประหารคดีฆ่าชิงทรัพย์ 

ย้อนดูที่มาที่ไปพยานที่อ้างเห็นเหตุการณ์ในคดีฆ่านักเรียน จ.ตรัง 

คนแรกในรอบ 9 ปี "ฉีดยาพิษ" ประหารชีวิต นักโทษฆ่าชิงทรัพย์ 

 

 

 

กลับขึ้นด้านบน