"เนย์มาร์-ฟีร์มีโน่" พาบราซิล เข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย

"เนย์มาร์-ฟีร์มีโน่" พาบราซิล เข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย

"เนย์มาร์-ฟีร์มีโน่" พาบราซิล เข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย

บราซิล ได้ เนย์มาร์ กับ ฟีร์มีโน่ ช่วยกันยิงคนละประตูช่วงครึ่งหลัง พาทีมเอาชนะ เม็กซิโก 2-0 ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายได้สำเร็จ ขณะที่เบลเยียม เฉือนชนะ ญี่ปุ่น 3-2 ในช่วงทดเจ็บ หลังจากถูกนำไปก่อน 2-0

รูปข่าว : "เนย์มาร์-ฟีร์มีโน่" พาบราซิล เข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย

วันนี้ (3 ก.ค.2561) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 รอบ 16 ทีมสุดท้ายคู่ที่ 5 เป็นเกมระหว่าง บราซิล อดีตแชมป์โลก 5 สมัย พบกับ เม็กซิโก ช่วงครึ่งแรกทั้งคู่สู้กันได้อย่างสูสี แต่ยังไม่มีประตู เกมมาสนุกในช่วงครึ่งหลัง เมื่อ วิลเลี่ยนส์ บุกมาทางฝั่งซ้าย ก่อนจะเปิดบอลให้ เนย์มาร์ ชาร์ตจ่อๆ ช่วยให้ บราซิล ขึ้นนำก่อน นาที 51 หลังจากนั้นไม่นาน เนย์มาร์ แผลงฤทธิ์อีกครั้ง เมื่อบุกเข้าไปในกรอบเขตโทษ ก่อนจะยิงติดขาผู้รักษาประตู แต่ โรแบร์โต้ ฟีร์มีโน่ เพื่อนร่วมทีมวิ่งเข้ามาตามซ้ำได้ทัน ในนาที 88 เป็นประตูย้ำชัยช่วยให้ บราซิล เอาชนะ เม็กซิโก ไป 2-0 ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายได้สำเร็จ

 

 

 

ส่วนอีกคู่ เป็นการพบกันระหว่าง เบลเยียม และญี่ปุ่น ครึ่งแรก ทำอะไรกันไม่ได้เสมอ 0-0 ครึ่งหลัง ญี่ปุ่น ได้ประตูขึ้นนำ 1-0 จาก เก็งกิ ฮารากูชิ นาทีที่ 48 และมาบวกประตูที่ 2 ได้ในนาทีที่ 52 จาก ทาคาชิ อินุอิ ญี่ปุ่น นำห่าง เบลเยียม 2-0 เบลเยียมเริ่มมีความหวัง มาได้ประตูตามหลัง 1-2 จาก แยน แฟร์ตองเกน จากนั้น เบลเยียมมาตีเสมอได้ในนาทีที่ 74 จากตัวสำรองอย่าง มารูยาน เฟลไลนี่ ก่อนในช่วงเวลาทดเจ็บ 90+4 เบลเยียมมาได้ประตูชัยจาก นาเซอร์ ชาดลี จบเกม เบลเยียม ชนะ ญี่ปุ่น 3-2 ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายไปพบ บราซิล

 

 

 

 

 

 

กลับขึ้นด้านบน