ป.ป.ช.เผยปมนาฬิกาหรู รอข้อมูลต่างประเทศเพื่อความครบถ้วน

ป.ป.ช.เผยปมนาฬิกาหรู รอข้อมูลต่างประเทศเพื่อความครบถ้วน

ป.ป.ช.เผยปมนาฬิกาหรู รอข้อมูลต่างประเทศเพื่อความครบถ้วน

รูปข่าว : ป.ป.ช.เผยปมนาฬิกาหรู รอข้อมูลต่างประเทศเพื่อความครบถ้วน

ป.ป.ช.ชี้ข้อมูลกรณีนาฬิกาหรูเพียงพอสรุปได้แล้ว หากต่างประเทศจะปฏิเสธให้ข้อมูล โดยสอบข้อมูลในประเทศครบแล้ว ยืนยันไม่ใช่ยื้อเวลา แต่ต้องการให้ข้อมูลสมบูรณ์

วันนี้ (20 ก.ค.2561) นายวิทยา อาคมพิทักษ์ กรรมการ ป.ป.ช.เปิดเผยถึงความคืบหน้าในการตรวจสอบนาฬิกาหรูของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมว่า ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนการตรวจสอบของทางสำนักงานตรวจสอบทรัพย์สินภาคการเมือง ที่รายงานต่อคณะกรรมการ ป.ป.ช.แล้วว่า ข้อมูลภายในประเทศเพียงพอที่จะสรุปได้แล้ว และมีการดำเนินการแล้วทุกเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นการตรวจสอบนาฬิกา แต่ไม่ได้มีการอายัดไว้ และยังต้องรอข้อมูลจากเอกชนในต่างประเทศเพื่อให้มีความสมบูรณ์ ซึ่งต้องดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายในการขอข้อมูลระหว่างประเทศ โดยต้องใช้เวลาและไม่สามารถระบุได้ว่าจะได้ข้อมูลมาเมื่อไหร่ เพราะเป็นเรื่องของเอกชนต่างประเทศ ไม่สามารถไปกำหนดได้

นายวิทยา กล่าวอีกว่า ไม่ใช่การยื้อเวลา เพราะถ้าไม่ได้ข้อมูลจากต่างประเทศจริงๆ ก็สามารถสรุปเรื่องได้จากข้อมูลที่มีอยู่ แต่เข้าใจดีว่าสังคมจับตาและหากล่าช้าก็จะไม่เป็นผลดีต่อ ป.ป.ช. พร้อมให้ความมั่นใจกับสังคมได้ว่า ป.ป.ช.จะดำเนินการอย่างตรงไปตรงมา และต้องให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่ายด้วย จึงต้องรวบรวมข้อมูลให้ครบถ้วน

 

 

กลับขึ้นด้านบน