เปิดจุดรับบริจาคสิ่งของที่ด่านช่องเม็ก ช่วยเหลือชาวลาวประสบภัย

เปิดจุดรับบริจาคสิ่งของที่ด่านช่องเม็ก ช่วยเหลือชาวลาวประสบภัย

เปิดจุดรับบริจาคสิ่งของที่ด่านช่องเม็ก ช่วยเหลือชาวลาวประสบภัย

รูปข่าว : เปิดจุดรับบริจาคสิ่งของที่ด่านช่องเม็ก ช่วยเหลือชาวลาวประสบภัย

เจ้าหน้าที่กู้ภัยไทยตั้งศูนย์ประสานงานอาสาสมัครกู้ภัยไทย-ลาว ที่จุดผ่านแดนถาวรช่องเม็ก อ.สิรินธร จ.อุบลราชธานี เพื่อเตรียมความพร้อมให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัย จากเหตุการณ์สันเขื่อนเซเปียน-เซน้ำน้อย ในแขวงอัตตะปือ ประเทศลาวแตก

วันนี้ (25 ก.ค.2561) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวอุบลราชธานีนำน้ำดื่มและเครื่องอุปโภคบริโภคมาบริจาคที่ด่านศุลากรช่องเม็ก อ.สิรินธร จ.อุบลราชธานี ที่ตั้งจุดรับบริจาคเพื่อให้การเหลือผู้ประสบภัย ในแขวงอัตตะปือ ประเทศลาวแตก เมื่อ 24 ก.ค.ที่ผ่านมา ทำให้มีน้ำท่วมบ้านเรือนประชาชน และมีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก โดยเจ้าหน้าที่จะทำการรวบรวมสิ่งของบริจาคจากผู้มีจิตศรัทธาทั่วประเทศ เพื่อเตรียมส่งให้กับทางการลาว หากมีการร้องขอความช่วยเหลือ

 

 

ด้านเจ้าหน้าที่กู้จากหลายมูลนิธิทยอยเข้ามาบริเวณจุดผ่านแดนถาวรช่องเม็ก เพื่อเตรียมเข้าช่วยเหลือผู้ประสบภัย โดยมีการตั้งศูนย์ประสานงานอาสาสมัครกู้ภัยไทย-ประเทศลาว เพื่อเป็นจุดศูนย์กลางในการประสานงานของทีมกู้ภัยที่จะเข้ามาในพื้นที่ เพื่อไม่ให้การทำงานซ้ำซ้อน

 

 

ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้เตรียมความพร้อมอุปกรณ์กู้ภัยในการช่วยเหลือ และอยู่ระหว่างการประสานงานกับทางการลาว ซึ่งหากมีการร้องขอจะจัดส่งทีมกู้ภัยเข้าช่วยเหลือได้ทันที

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รู้จัก “เขื่อนเซเปียน- เซน้ำน้อย”ก่อนแตก

"ราชบุรีโฮลดิ้ง" มอบเงิน 5 ล้านบาทให้ สปป.ลาว หลังเขื่อนแตก

ย้อน 3 ปี เขื่อนลาวแตก 3 แห่ง

มูลนิธิร่วมกตัญญู พร้อมช่วยผู้ประสบภัยเขื่อนเซเปียนแตก

กลับขึ้นด้านบน