จราจรหน้าหมอชิต 2 ติดขัด คนแห่เดินทางวันหยุดยาว

จราจรหน้าหมอชิต 2 ติดขัด คนแห่เดินทางวันหยุดยาว

จราจรหน้าหมอชิต 2 ติดขัด คนแห่เดินทางวันหยุดยาว

รูปข่าว : จราจรหน้าหมอชิต 2 ติดขัด คนแห่เดินทางวันหยุดยาว

ประชาชนเดินทางมาที่สถานีขนส่งหมอชิต เพื่อเดินทางกลับภูมิลำเนาและท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดยาวอย่างต่อเนื่อง ทำให้การจราจรช่วงหน้าสถานีติดขัด ขณะที่ บขส.คาดว่าวันนี้จะมีผู้โดยสารทั้ง 3 สถานีขนส่งเดินทางประมาณ 100,000 คน

วันนี้ (27 ก.ค.2561) นายณัฐวุฒิ อ่อนน้อม รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายบริหารการเดินรถ บริษัท ขนส่ง จำกัด หรือ บขส.เปิดเผยว่า ตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา มีประชาชนมาใช้บริการที่สถานีขนส่งทั้ง 3 แห่ง ได้แก่ สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพฯ หรือหมอชิต2, สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพสายใต้ ถนนบรมราชชนนี และสถานีขนส่งเอกมัย มากกว่าที่คาดการณ์ไว้ จากจำนวน 130,000 คน เป็น 140,000 คน ส่งผลให้การจราจรบริเวณโดยรอบสถานีขนส่งทั้ง 3 แห่งติดขัด โดย บขส.ได้เตรียมรถเสริม หรือรถ 30 ไว้แล้วจำนวน 300 คัน

ขณะที่ในช่วงเช้าวันนี้ การจราจรโดยรอบสถานีค่อนข้างติดขัด ภายในอาคารผู้โดยสารและจุดขึ้นรถตู้ มีประชาชนมาใช้บริการจำนวนมากเช่นกัน โดยประชาชนที่เดินทางในช่วงเช้าเป็นการเดินรถสายสั้น เช่น ปลายทาง จ.นครราชสีมา บขส.ประเมินว่าวันนี้จะมีผู้โดยสารเดินทางไม่มากเท่ากับเมื่อวานนี้ เนื่องจากส่วนใหญ่ได้เดินทางไปแล้ว ตั้งแต่วันที่ 25-26 กรกฎาคม โดยคาดว่าจะมีผู้โดยสารมาใช้บริการที่สถานีขนส่งทั้ง 3 แห่ง ประมาณ 100,000 คน

สำหรับวันที่จะเดินทางกลับ คาดว่าวันที่ 29-30 กรกฎาคมนี้ จะมีผู้โดยสารเดินทางมากที่สุด จึงได้เตรียมรถและรถเสริมรองรับการเดินทางแล้ว แต่ยังต้องขอความร่วมมือกับขนส่งของแต่ละจังหวัด อำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่จะเดินทาง

 

 

กลับขึ้นด้านบน