แผ่นดินไหวอินโดฯ 150 คนไทยติดบนเขา

แผ่นดินไหวอินโดฯ 150 คนไทยติดบนเขา

แผ่นดินไหวอินโดฯ 150 คนไทยติดบนเขา

รูปข่าว : แผ่นดินไหวอินโดฯ 150 คนไทยติดบนเขา

มีรายงานคนไทย กว่า 100 คน ติดอยู่ด้านล่างภูเขาไฟรินจานี หลังเกิดแผ่นดินไหวขนาด 6.4 บนเกาะลอมบอก อินโดนีเซีย ด้านสถานทูตเร่งตรวจสอบและให้ความช่วยเหลือ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เหตุแผ่นดินไหวขนาด 6.4 บนเกาะลอมบอก สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของอินโดนีเซีย เวลา 06.47 น. ตามเวลาท้องถิ่น วันนี้ (29 ก.ค.) ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 10 คน บาดเจ็บอีกกว่า 40 คน โดยมีรายงานว่ามีคนไทยติดอยู่บนเกาะลอมบอก 

ล่าสุด เฟซบุ๊ก ไอริน ธันวาคม ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า ใครก็ได้ช่วยประสานงานให้เราหน่อย เราติดอยู่ที่ทะเลสาบด้านล่างของภูเขาไฟรินจานี คนไทยน่าจะประมาณ 150-200 คน (ตอนนี้ด้านล่างทุกคนปลอดภัยดีคะ แต่ไม่มีทางเดินออกไปเพราะดินถล่มตลอดเวลา)

เฟซบุ๊ก Walking MK โพสต์ข้อความระบุว่า ตอนนี้มีกรุ๊ปคนไทย ติดอยู่ ตรงเลค ที่รินจานี ครับ เป็นทริปวัน 2 เดินลงไปในเลค หลังจาก เดินไปบนยอดรินจานีเมื่อวาน เขาบอกว่าเดินขึ้นกลับมาไม่ได้เพราะดินสไลด์ ตอนนี้เลยพักกันตรงข้างล่างไม่ทราบว่าทางการไทยดำเนินการยังไงบ้าง เพื่อนที่ติดอยู่เขาลายมาบอก

 

นอกจากนี้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กหลายคน โพสต์ภาพพร้อมข้อความขอความช่วยเหลือและบอกเล่าประสบการณ์

 

 

 

ขณะที่ เฟซบุ๊ก Royal Thai Embassy, Jakarta สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงจาการ์ตา ได้โพสต์ข้อความ ระบุว่า เหตุแผ่นดินไหวขนาด 6.4 ริกเตอร์ บนเกาะลอมบอก (Lombok) ซึ่งเป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของอินโดนีเซีย ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตจำนวนอย่างน้อย 10 คน ขอให้นักท่องเที่ยวชาวไทยในพื้นที่ใช้ความระมัดระวัง โดยตรวจสอบและติดตามข่าวสารจากทางการอินโดนีเซียอย่างสม่ำเสมอ ทั้งนี้ สามารถติดต่อหมายเลขฉุกเฉินของสถานกงสุลกิตติมศักดิ์ ณ เมืองเดนปาซาร์ ‭+62 813 37316669‬ และหมายเลขฉุกเฉินของสถานทูตฯ +62 811 186253 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อินโดนีเซียแผ่นดินไหวขนาด 6.4 บนเกาะลอมบอก เสียชีวิต 10 คน

กลับขึ้นด้านบน