ผบ.ตร.เผยมีนักการเมืองอยู่เบื้องหลังเหตุระเบิดเกาะสมุย

ผบ.ตร.เผยมีนักการเมืองอยู่เบื้องหลังเหตุระเบิดเกาะสมุย

ผบ.ตร.เผยมีนักการเมืองอยู่เบื้องหลังเหตุระเบิดเกาะสมุย

รูปข่าว : ผบ.ตร.เผยมีนักการเมืองอยู่เบื้องหลังเหตุระเบิดเกาะสมุย

ผบ.ตร.เผยมีนักการเมืองอยู่เบื้องหลังเหตุระเบิดเกาะสมุย ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติเผยมีพยานหลักฐานชี้ชัดว่ามีกลุ่มนักการเมืองอยู่เบื้องหลังเหตุวางระเบิดห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี โดยยืนยันว่าจะรวบรวมพยานหลักฐานดำเนินคดีให้ได้

พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงเหตุวางระเบิดลานจอดรถห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ว่า มีพยานหลักฐานที่อยู่ระหว่างการสืบสวน ทำให้เชื่อได้ว่ามีกลุ่มนักการเมืองอยู่เบื้องหลัง ซึ่งยังอยู่ระหว่างเร่งรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินคดีให้ได้ตามกฎหมาย ส่วนการสอบสวนนายนรินทร์ อ่ำหนองบัว หรือเอ็ม เสื้อแดง ผู้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กกับเหตุระเบิดที่ จ.สุราษฎร์ธานี นั้น ยังอยู่ในความดูแลของทหาร
 
พ.อ.บรรพต พูลเพียร โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) กล่าวว่า ข้อมูลล่าสุดประเมินได้ว่ามูลเหตุจูงใจของผู้ก่อเหตุไม่ใช่การขยายพื้นที่ก่อเหตุความรุนแรงจากพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งเหตุที่เกิดขึ้นที่เกาะสมุยยังไม่พบความเชื่อมโยงกับเหตุเพลิงไหม้คลังสินค้าสหกรณ์สุราษฎร์ธานี แต่ยอมรับว่าได้ควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยไว้สอบสวนขยายผล
 
ด้านนายปณิธาน วัฒนายากร ที่ปรึกษา พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีด้านความมั่นคง กล่าวว่า พล.อ.ประวิตร กำชับให้ทุกฝ่ายอย่าประมาท และต้องปรับแผนการดูแลรักษาความปลอดภัยให้เข้มงวดมากขึ้น


กลับขึ้นด้านบน