"ประวิตร" เผยอาจปรับ ครม. หากรัฐมนตรีลาออก

"ประวิตร" เผยอาจปรับ ครม. หากรัฐมนตรีลาออก

"ประวิตร" เผยอาจปรับ ครม. หากรัฐมนตรีลาออก

รูปข่าว : "ประวิตร" เผยอาจปรับ ครม. หากรัฐมนตรีลาออก

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ระบุเงื่อนไขเดียวของการปรับคณะรัฐมนตรี คือกรณีที่มีรัฐมนตรีลาออกจากตำแหน่ง

วันนี้ (5 ก.ย.2561) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เปิดเผยถึงกรณีกระแสข่าวรัฐบาลเตรียมปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) เพื่อเตรียมความพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งว่า ไม่มีการปรับครม. นอกจากจะมีรัฐมนตรีในรัฐบาลลาออกจากตำแหน่ง โดยปฏิเสธจะให้ความชัดเจนถึงอนาคตทางการเมือง และการร่วมงานการเมืองกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา โดยให้เป็นดุลยพินิจของ พล.อ.ประยุทธ์ ซึ่งจะชัดเจนหลังกฎหมายลูก 2 ฉบับมีผลบังคับใช้

พล.อ.ประวิตร ไม่ทราบกรณีกระแสข่าวที่ นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม และนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่ากระทรวงพาณิชย์ เตรียมจะยื่นหนังสือลาออกเพื่อไปเป็นหัวหน้าพรรค และกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ ซึ่งสอดคล้องกับรายงานข่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ เรียกรัฐมนตรีบางคนไปเซ็นหนังสือลาออกเพื่อลงเลือกตั้ง

ก่อนหน้านี้ นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ปฏิเสธข่าวการปรับ ครม. และชี้ว่าประเด็นนี้น่าจะมาจากสื่อมวลชน หรือไม่ก็เป็นข่าวลือ โดยเฉพาะกรณีปรับ เพื่อเพิ่มสัดส่วนรัฐมนตรีให้พรรคที่สนับสนุน คสช. และหลังออกกำลังกายประจำสัปดาห์ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช.ตอบคำถามเรื่องการปรับ ครม.ด้วยน้ำเสียงที่ดุดันว่าไม่มี ไม่มี ใครปล่อยข่าว และย้ำกับสื่อมวลชนว่า มาสิใครเป็นคนให้ข่าวนี้

 

 

กลับขึ้นด้านบน