กังขาคำตอบ ครู "ให้เด็กหยุดเรียน" แก้ปัญหาลูกถูกแกล้ง

กังขาคำตอบ ครู "ให้เด็กหยุดเรียน" แก้ปัญหาลูกถูกแกล้ง

กังขาคำตอบ ครู "ให้เด็กหยุดเรียน" แก้ปัญหาลูกถูกแกล้ง

รูปข่าว : กังขาคำตอบ ครู "ให้เด็กหยุดเรียน" แก้ปัญหาลูกถูกแกล้ง

ผู้ปกครองกังขาคำตอบครูประจำชั้น "ให้เด็กอยู่บ้าน ไม่ต้องมาเรียน" หลังร้องเรียนลูกสาวถูกรุ่นพี่แกล้ง ขณะที่ ผอ.โรงเรียน ระบุยังไม่ได้รับรายงานปัญหาดังกล่าว แต่จะเร่งตรวจสอบให้ชัดเจน ยืนยันโรงเรียนไม่เคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้มาก่อน

วันนี้ (7 ก.ย.2561) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า Peak P. Maimee  ได้เผยแพร่รูปภาพเด็กหญิงที่มีแผลถลอกบนใบหน้า และภาพข้อความในแอปพลิเคชันไลน์ พร้อมระบุข้อความว่า ลูกสาวผมอยู่อนุบาล ถูกรุ่นพี่ป.4 โยนไม้ฟาดใส่หน้า!! ผมถามครูประจำชั้นถึงมาตรการในการแก้ไขปัญหา.. คำตอบที่ได้คือ #ให้ลูกอยู่บ้าน

ไทยพีบีเอสออนไลน์ได้สอบถามไปยัง นายภัทรภัณฑ์  หมายมี ผู้ปกครองเด็กหญิงชั้นอนุบาล 3/2 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.นครราชสีมา โดยผู้ปกครองเล่าว่า ในช่วงเย็นวานนี้ลูกเกิดอาการอาเจียนและมีไข้สูง ทั้งยังพบบาดแผลบนใบหน้าจึงได้สอบถามไปยังไลน์กลุ่มของห้องเรียนว่าคุณครูประจำชั้นทราบเรื่องหรือไม่ โดยคุณครูระบุว่า ได้สอบถามเด็กแล้ว พบว่าเป็นอุบัติเหตุและไม่ต้องการให้เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเช่นกัน 

นายภัทรภัณฑ์ จึงสอบถามถึงมาตรการในการป้องกันและแก้ไขปัญหา เนื่องจากเกรงว่าอาจะเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้นอีกหรือหากมีเหตุการณ์ที่รุนแรงมากขึ้นทางโรงเรียนจะมีมาตรการแก้ไขปัญหาอย่างไร แต่คุณครูกลับตอบมาว่า "มีทางแก้ค่ะ ให้เด็กอยู่บ้านค่ะ ไม่ต้องมาเรียน" จึงทำให้ตนรู้สึกไม่พอใจในคำพูดดังกล่าว

อยากให้ครูออกมารับผิดชอบเกี่ยวกับคำพูด และตื่นตัวในการดูแล ใส่ใจเด็กมากกว่านี้ ลูกเราทั้งคน พาไปส่งโรงเรียนก็เหมือนฝากชีวิตเขาไว้ที่ครู แต่มาบอกว่าให้เด็กอยู่บ้าน แสดงว่าครูไม่มีประสิทธิภาพที่จะรับผิดชอบลูกเราเลย

ทั้งนี้ ในวันจันทร์ที่ 10 ก.ย.ผู้ปกครองจะเข้าพบผู้อำนวยการโรงเรียนเพื่อสอบถามแนวทางในการแก้ไขปัญหาดังกล่าว

ขณะที่ผู้อำนวยการโรงเรียนดังกล่าว เปิดเผยกับไทยพีบีเอสออนไลน์ว่า ยังไม่ได้รับรายงานปัญหาเรื่องนี้ แต่ทราบเรื่องผ่านสื่อสังคมออนไลน์แล้ว โดยจะเร่งตรวจสอบให้เร็วที่สุด ยืนยันที่โรงเรียนมีมาตรการดูแลความปลอดภัยเด็กเป็นอย่างดี และที่ผ่านมาไม่เคยเกิดเหตุการณ์เช่นนี้มาก่อน

 

กลับขึ้นด้านบน