เตรียมส่งคืน "สนามม้านางเลิ้ง" 4 ต.ค.นี้

เตรียมส่งคืน "สนามม้านางเลิ้ง" 4 ต.ค.นี้

เตรียมส่งคืน "สนามม้านางเลิ้ง" 4 ต.ค.นี้

รูปข่าว : เตรียมส่งคืน "สนามม้านางเลิ้ง" 4 ต.ค.นี้

ราชตฤณมัยสมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ หรือ สนามม้านางเลิ้ง ที่เปิดให้บริการมาเป็นเวลา 102 ปี จะมีการส่งมอบพื้นที่คืนให้กับสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ในวันที่ 4 ต.ค.นี้

หากนับจนถึงวันนี้ (17 ก.ย.2561) ราชตฤณมัยสมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ หรือที่นิยมเรียกกันว่า "สนามม้านางเลิ้ง" ได้จัดแข่งขันม้ามาอย่างต่อเนื่อง เป็นเวลาเกือบ 102 ปี โดยเปิดสนามแข่งขันอย่างเป็นทางการครั้งแรก ตั้งแต่วันที่ 18 ธ.ค.2459 ซึ่งวานนี้ (16 ก.ย.2561) ก็มีการจัดแข่งม้าเป็นวันสุดท้ายและมีประชาชนให้ความสนใจเข้าชมจำนวนมาก

สำหรับพื้นที่สนามม้านางเลิ้งจะส่งคืนให้กับสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ หลังจากสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์บอกเลิกสัญญาเช่า เมื่อเดือนเมษายน 2561 โดยกำหนดให้ส่งมอบพื้นที่คืนภายใน 180 วัน หรือวันที่ 4 ต.ค.2561

พล.อ.วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา เลขาธิการราชตฤณมัยสมาคมฯ เปิดเผยว่า พนักงานเจ้าหน้าที่ที่ได้รับผลกระทบจะยังทำงานต่อไปจนถึงวันที่ 28 ก.ย.2561 และจะได้รับความคุ้มครองตามกฎหมายแรงงาน มีการเยียวยาให้ 3 เดือนและบริษัท บีเจซี ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุน จะเพิ่มเติมให้กับส่วนสำนักงานอีก 3 เดือน ซึ่งได้ชี้แจงกับพนักงานทุกคนแล้ว

กลับขึ้นด้านบน