สมเด็จพระเทพฯ จะเสด็จเปิดร้านกาแฟชายทุ่ง 29 ก.ย.นี้

สมเด็จพระเทพฯ จะเสด็จเปิดร้านกาแฟชายทุ่ง 29 ก.ย.นี้

สมเด็จพระเทพฯ จะเสด็จเปิดร้านกาแฟชายทุ่ง 29 ก.ย.นี้

รูปข่าว : สมเด็จพระเทพฯ จะเสด็จเปิดร้านกาแฟชายทุ่ง 29 ก.ย.นี้

ประชาชนปลื้มปีติ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี ทรงตั้ง "ร้านกาแฟชายทุ่ง" อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี เป็นแหล่งเรียนรู้ด้านเศรษฐกิจพอเพียง โดยพระองค์จะเสด็จพระราชดำเนินทรงเปิดอย่างเป็นทางการ วันที่ 29 ก.ย.นี้

วันนี้(27 ก.ย.2561) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ประชาชนจำนวนมากเข้าไปใช้บริการร้านกาแฟชายทุ่งหลังทราบข่าวจากแอพพลิเคชั่นไลน์ เป็นร้านกาแฟส่วนพระองค์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี 

ประชาชนจำนวนมากเดินทางมาซื้อกาแฟและขนม ที่ร้านกาแฟชายทุ่ง หลังทราบข่าว จากสื่อสังคมออนไลน์ ที่มีการส่งต่อข้อความพร้อมภาพบรรยากาศโดยรอบของร้าน โดยระบุร้านแห่งนี้ ตั้งอยู่ริมถนนรังสิต-นครนายกก่อนถึงหมู่บ้านแพรมาพร คลองสี่ ต.บึงยี่โถ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ซึ่งเป็นร้านของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี โดยพระองค์จะเสด็จพระราชดำเนินทรงเปิดอย่างเป็นทางการ ในวันเสาร์ที่ 29 ก.ย.นี้

โดยร้านกาแฟชายทุ่ง มีเนื้อที่ 19 ไร่ ภายในร้านนอกจากจะมีกาแฟและขนมที่รสชาติดีแล้ว ยังมีการปรับพื้นที่ด้านหลัง เป็นแปลงปลูกพืชผักสวนครัว ตามแนวพระราชดำริเศรษฐกิจพอเพียง สวนหย่อม และสระบัวขนาดใหญ่ สำหรับเป็นจุดพักผ่อนหย่อนใจ และให้ความรู้สำหรับผู้ที่เข้าไปใช้บริการ โดยร้านเปิดจำหน่ายกาแฟและอาหารทุกวัน ระหว่างเวลา 07.30 น- 17. 30 น. ซึ่งตั้งแต่ร้านแห่งนี้เปิดให้บริการปรากฏว่าได้รับความสนใจจากประชาชนจำนวนมาก

 

 

กลับขึ้นด้านบน