"กำนัน" แจงค่าใช้จ่ายพา "ทีมรังนกเกาะลิบง" ช่วยหมูป่า

"กำนัน" แจงค่าใช้จ่ายพา "ทีมรังนกเกาะลิบง" ช่วยหมูป่า

"กำนัน" แจงค่าใช้จ่ายพา "ทีมรังนกเกาะลิบง" ช่วยหมูป่า

รูปข่าว : "กำนัน" แจงค่าใช้จ่ายพา "ทีมรังนกเกาะลิบง" ช่วยหมูป่า

ทีมเก็บรังนก จ.ตรัง หลังเข้าร่วมภารกิจช่วยเหลือ 13 ชีวิตทีมหมูป่าติดถ้ำหลวง จ.เชียงราย ร้องไม่ได้รับความเป็นธรรมเกี่ยวกับเงินบริจาค ด้านกำนันตำบลเกาะลิบง ชี้แจง นำเงินส่วนหนึ่งไปใช้ในภารกิจ

เมื่อวันที่ 30 ก.ย.2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายพรชัย สุขโสม นายอำเภอกันตัง มอบหมายให้ปลัดอำเภอ เรียกนายอับดุลรอหีม ขุนรักษา กำนันตำบลเกาะลิบง และทีมเก็บรังนกเกาะลิบงรวม 18 คน เข้าให้ข้อมูล เกี่ยวกับปัญหาเงินรายรับรายจ่าย หลังเสร็จสิ้นภารกิจช่วยเหลือ 13 หมูป่าอะคาเดมี่ ที่ จ.เชียงราย หน้าที่ว่าการอำเภอกันตัง แต่ไม่ให้สื่อมวลชนบันทึกภาพ

ก่อนหน้านี้นายมะแอน คงเหลา 1 ในทีมเก็บรังนก ออกมาเปิดเผยว่า ได้รับส่วนแบ่งที่ไม่เป็นธรรม คือได้เงิน 12,000 บาทต่อคน ทั้งที่มียอดเงินบริจาคไม่น่าจะต่ำกว่า 500,000-600,000 บาท

ด้านนายอับดุลรอหีม ขุนรักษา กำนันตำบลเกาะลิบง ระบุว่า ได้รับเงินมา 290,000 บาท ไม่รวมเงินบริจาคย่อย ที่อ้างว่าทีมรังนกได้รับไปแล้วส่วนหนึ่ง ซึ่งเงินบริจาคถูกนำไปช่วยเหลือผู้ป่วย ในหมู่บ้าน 11,000 บาท ค่าซ่อมรถยนต์ที่พังเสียหายจากการใช้งาน ที่ จ.เชียงราย อีก 50,000 บาท

นอกจากนี้ ยังมีค่าโรงแรมและค่าเดินทางไปร่วมงานเลี้ยงขอบคุณค่ารถตู้และอื่นๆ อีก 47,000 บาท รวมค่าใช้จ่ายตั้งแต่อยู่ที่ จ.เชียงราย ถึงเสร็จสิ้นงานเลี้ยงขอบคุณ เป็นเงิน 172,958 บาท ที่เหลือ จึงต้องแบ่งให้คนละ 12,000 บาท โดยกำนันยอมรับว่า ได้ชี้แจงให้สมาชิกบางคนในทีมทราบเท่านั้น

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทีมเก็บรังนกลิบง อ้างหน่วยงานเก็บเงินช่วยเหลือเงียบ

 

 

 

กลับขึ้นด้านบน