ศาลอุทธรณ์ตัดสินคดีรุกที่เขาแพง จ.สุราษฎร์ธานี วันนี้

ศาลอุทธรณ์ตัดสินคดีรุกที่เขาแพง จ.สุราษฎร์ธานี วันนี้

ศาลอุทธรณ์ตัดสินคดีรุกที่เขาแพง จ.สุราษฎร์ธานี วันนี้

รูปข่าว : ศาลอุทธรณ์ตัดสินคดีรุกที่เขาแพง จ.สุราษฎร์ธานี วันนี้

วันนี้ (2 ต.ค.61) ศาลอุทธรณ์นัดพิพากษาคดีนายแทน เทือกสุบรรณ และพวกรวม 4 คน ร่วมกันบุกรุกและครอบครองป่าเขาแพง อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี หลังศาลชั้นต้นพิพากษาจำคุก 3 ปี ไม่รอลงอาญา

วันนี้ (2 ต.ค.61) หลังได้รับการประกันตัวเพื่อต่อสู้คดีในชั้นอุทธรณ์มา 2 ปี วันนี้ นายแทน เทือกสุบรรณ ลูกชายของนายสุเทพ เทือกสุบรรณ และพวกรวม 4 คน จะต้องเข้ารับฟังคำพิพากษาในคดีที่อัยการยื่นฟ้องฐานร่วมกันบุกรุกและครอบครองป่าเขาแพง อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี

หลังศาลอาญามีคำพิพากษาเมื่อวันที่ 21 ก.ย.59 ให้จำคุก 3 ปี โดยไม่รอลงอาญา กับนายแทน เทือกสุบรรณ ลูกชายของนายสุเทพ เทือกสุบรรณ กับจำเลยอื่นซึ่งเป็นนายหน้าขายที่ดินและผู้จัดการหุ้นส่วนนิติบุคคลอีก 3 คน ทั้งนี้ ศาลชั้นต้นได้ให้ประกันตัวนายแทนวงเงิน 500,000 บาท และระหว่างการอุทธรณ์คดี ศาลกำหนดเงื่อนไขห้ามเดินทางออกนอกประเทศเว้นแต่จะได้รับอนุญาตจากศาล ส่วนจำเลยอีก 3 คน ให้ประกันตัว 500,000 - 800,000 บาท และกำหนดเงื่อนไขเดียวกัน 

คดีร่วมกันบุกรุกและครอบครองป่าเขาแพง อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เกิดขึ้นเมื่อปี 2543-2544 จำเลยได้ร่วมกันบุกรุกเข้าไปยึดถือ ครอบครองป่าเขาแพง อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ด้วยการก่อสร้างอ่างเก็บน้ำโดยไม่ได้รับอนุญาต

กลับขึ้นด้านบน