"ประวิตร" สั่งบูรณาการงานความมั่นคงรับเลือกตั้ง

"ประวิตร" สั่งบูรณาการงานความมั่นคงรับเลือกตั้ง

"ประวิตร" สั่งบูรณาการงานความมั่นคงรับเลือกตั้ง

รูปข่าว : "ประวิตร" สั่งบูรณาการงานความมั่นคงรับเลือกตั้ง

พล.อ.ประวิตร เรียกประชุม ศมบ.นัดแรก หลังเพิ่งเปลี่ยนผู้บัญชาการเหล่าทัพใหม่ ย้ำต้องดูแลความสงบสุข ความปลอดภัยในสังคม นายกรัฐมนตรี เตรียมเรียกประชุมคสช.10 ต.ค.นี้ ประเมินสถานการณ์หลังปลดล็อกพรรคการเมือง

วันนี้(4 ต.ค.2561) การประชุมศูนย์แก้ไขปัญหาความมั่นคงแบบบูรณาการ หรือ ศมบ.นัดแรก หลังเพิ่งเปลี่ยนผู้บัญชาการเหล่าทัพใหม่ เพื่อรับนโยบายด้านความมั่นคงจาก พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม 

พล.อ.ประวิตร ยังย้ำให้ผู้บัญชาการเหล่าทัพ ตื่นตัว เฝ้าระวังและติดตามสถานการณ์ ที่อาจเป็นเงื่อนไขของความขัดแย้ง และความไม่สงบสุขของสังคม โดยเฉพาะการดูแลความปลอดภัยของประชาชนและนักท่องเที่ยว พร้อมกำชับให้ติดตามการนำเสนอข่าวอันเป็นเท็จในสื่อสังคมออนไลน์ ทั้งการใช้วาทกรรมหยาบคาย และปลุกระดมและยั่วยุ

สรุปผลงานในรอบปีที่ผ่านมาว่าได้ทำอะไร และสร้างความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินให้ประชาชน มีอะไรที่ต้องแก้ไข และสร้างการรับรู้ให้กับประชาชน

และวันที่ 10 ต.ค.นี้  พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้า คสช. จะเรียกประชุม คสช.นัดแรก หลังผู้บัญชาการเหล่าทัพคนใหม่ เข้ารับหน้าที่ เพื่อประเมินสถานการณ์ที่จะนำไปไปสู่การปลดล็อกพรรคการเมือง จากนั้นพล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ.จะเรียกประชุมหน่วยขึ้นตรงกองทัพบก เพื่อรับทราบแนวปฏิบัติร่วมกัน

 

กลับขึ้นด้านบน