จับคาราโอเกะเชียงใหม่ โขกรูดบัตรชาวเกาหลี 3 รอบ 1.6 แสนบาท

จับคาราโอเกะเชียงใหม่ โขกรูดบัตรชาวเกาหลี 3 รอบ 1.6 แสนบาท

จับคาราโอเกะเชียงใหม่ โขกรูดบัตรชาวเกาหลี 3 รอบ 1.6 แสนบาท

รูปข่าว : จับคาราโอเกะเชียงใหม่ โขกรูดบัตรชาวเกาหลี 3 รอบ 1.6 แสนบาท

ตำรวจเชียงใหม่ ประชุมร้านคาราโอเกะและสถานบริการ 60 แห่ง กำชับห้ามเก็บค่าบริการแพงเกินความจริง หากพบจะถูกดำเนินคดี หลังนักท่องเที่ยวเกาหลี ร้องเรียนเจอเก็บเงิน 160,000 บาท แต่หลังจากเจรจาร้านยอมจ่ายคืน 120,000 บาท ชี้พบปัญหาร้องเรียนบ่อย

วันนี้(6 ต.ค.2561) กรณีมีนักท่องเที่ยวชาวเกาหลี ร้องเรียนถูกร้านคาราโอเกะ ย่านช้างคลาน จ.เชียงใหม่ คิดค่าบริการแพงกว่า 160,000 บาท ซึ่งเกินความเป็นจริงไปมาก ทำให้พ.ต.อ.พิเชษฐ จีระนันตสิน รักษาการผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ เรียกผู้ประกอบการร้านคาราโอเกะและสถานบริการ ในเขตตัวเมืองเชียงใหม่ กว่า 60 แห่ง ประชุมหารือ เพื่อวางมาตรการป้องกันและแก้ปัญหาดังกล่าว  

โดยรักษาการ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ได้สั่งกำชับให้ผู้ประกอบการ ปฏิบัติตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด ห้ามเก็บค่าบริการแพงเกินความเป็นจริง เพราะจะส่งผลต่อภาพลักษณ์ของ จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นเมืองท่องเที่ยว 

ร้านยอมจ่ายคืน 1.2 แสนบาทชาวเกาหลี

ส่วนความคืบหน้าด้านคดี กรณีของนักท่องเที่ยวชาวเกาหลี หลังตำรวจเรียกทั้ง 2 ฝ่ายไปเจรจา ทางร้านยินดีคืนเงินให้ 120,000 บาท โดยเสียเพียง 40,000 บาท ซึ่งทั้ง 2 ฝ่ายก็ยินยอมและถอนแจ้งความ โดยร้านคาราโอเกะ ถูกตั้ง 2 ข้อหาคือตั้งสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต และจำหน่ายสุราเกินเวลาที่กำหนด 

สำหรับเหตุร้านคาราโอเกะ ในจ.เชียงใหม่ คิดค่าบริการแพงเกินจริง เคยถูกร้องเรียนมาแล้วหลายครั้ง โดยเฉพาะเมื่อปี 2558 นักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย และเพื่อน 7 คน ถูกคิดเงินมากกว่า 110,000 บาท หลังเข้าไปใช้บริการร้านพิงค์เลดี้คาราโอเกะ ย่านถนนช้างคลาน ก่อนที่จะมีการเจรจาคืนเงินให้ 60,000 บาท ส่วนเจ้าของร้านถูกดำเนินคดีไม่มีใบอนุญาตเปิดสถานบริการ พร้อมสั่งปิดร้านอย่างไม่มีกำหนด

 

กลับขึ้นด้านบน