เร่งตรวจ "เขม่าดินปืน" คดีล่าหมีขอ หวั่นซ้ำรอยเปรมชัย

เร่งตรวจ "เขม่าดินปืน" คดีล่าหมีขอ หวั่นซ้ำรอยเปรมชัย

เร่งตรวจ "เขม่าดินปืน" คดีล่าหมีขอ หวั่นซ้ำรอยเปรมชัย

รูปข่าว : เร่งตรวจ "เขม่าดินปืน" คดีล่าหมีขอ หวั่นซ้ำรอยเปรมชัย

ผู้ช่วยหัวหน้าอุทยานแห่งชาติไทรโยค ยืนยัน เจ้าหน้าที่เร่งเก็บหลักฐานเขม่าดินปืน ผู้ถูกกล่าวหา 11 คน กรณีแก๊งออฟโรดล่าหมีขอ อุทยานแห่งชาติไทรโยค หวั่นซ้ำรอยคดีเปรมชัย

วันนี้ (8 ต.ค.2561) จากกรณีเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติไทรโยค ควบคุมตัวผู้ถูกกล่าวหา จำนวน 11 คน ระหว่างเดินทางกลับจากสำนักสงฆ์เหมืองเต่าดำ อุทยานแห่งชาติไทรโยค จ.กาญจนบุรี โดยมีการตรวจพบอาวุธปืนไรเฟิล ปืนพก มีด และอุ้งตีนหมีขอสัตว์ป่าคุ้มครอง 4 ข้าง (คู่หน้าและคู่หลัง)


ล่าสุด เนตรนภา งามเนตร ผู้ช่วยหัวหน้าอุทยานแห่งชาติไทรโยค เปิดเผยกับทีมข่าวไทยพีบีเอสออนไลน์ว่า ในเบื้องต้น เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืชไม่มีความเชี่ยวชาญในการตรวจสอบหลักฐาน แต่หลังจากที่นำบันทึกจับกุมและนำตัวผู้ที่ถูกกล่าวโทษไปที่สถานีตำรวจภูธรไทรโยค ทางสถานีตำรวจ ได้ประสานทีมพิสูจน์หลักฐานมาทำการเก็บเขม่าดินปืนของผู้ที่ถูกกล่าวโทษทั้ง 11 คน

ที่ต้องตรวจสอบเพราะเราสันนิษฐานว่า จะมีการใช้อาวุธปืนและอาจเจอร่องรอยจากการใช้อาวุธปืนของคนใดคนหนึ่งใน 11 คน อีกสักครู่ กรมอุทยานจะส่งทีมสัตวแพทย์เข้าตรวจพิสูจน์หลักฐานเพิ่มเติมด้วย

ขณะที่ ผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีที่ต้องเร่งเก็บเข่มาดินปืน เพราะมีบทเรียนจากคดีนายเปรมชัย กรรณสูต หรือไม่  ผู้ช่วยหัวหน้าอุทยานแห่งชาติไทรโยค ตอบสั้นๆ ว่า "มีส่วน"


ทีมข่าวไทยพีบีเอสออนไลน์พยายามติดต่อสอบถามถึงความคืบหน้าในการเก็บพยานหลักฐาน โดย พ.ต.อ.ธานี สงวนจีน ผกก.สภ.ไทรโยค  ยืนยันว่า ได้ทำการเก็บเขม่าดินปืนจากผู้ที่ถูกจับกุมครบทั้ง 11 คนแล้ว 

 

อ่านข่าวเพิ่มเติม

อุทยานฯ สั่งเก็บหลักฐาน "ล่าหมีขอ" ป่าไทรโยค

คุมตัวปลัดอำเภอพร้อมพวกสอบ "ล่าหมีขอ"

จับแก๊งออฟโรด "ล่าหมีขอ" เขตอุทยานไทรโยค

 

กลับขึ้นด้านบน