เปิดเบื้องหลัง "ญาติปลัดล่าหมีขอ" หลบหนี

เปิดเบื้องหลัง "ญาติปลัดล่าหมีขอ" หลบหนี

เปิดเบื้องหลัง "ญาติปลัดล่าหมีขอ" หลบหนี

รูปข่าว : เปิดเบื้องหลัง "ญาติปลัดล่าหมีขอ" หลบหนี

เปิดเบื้องหลัง "ญาติปลัดล่าหมีขอ" หลบหนีระหว่างการควบคุมตัวไปยังอุทยานแห่งชาติไทรโยค ก่อนถูกติดตามตัวนำกลับมาดำเนินคดีได้ที่ จ.ราชบุรี

วันนี้ (10 ต.ค.61) ผู้สื่อข่าวรายงานถึงกรณีการหลบหนีของนายสมเกียรติ เพ็งนาเรนทร์ หนึ่งในผู้ถูกกล่าวหาในคดีล่าหมีขอญาติของนายวัชรชัย สมีรักษ์ ปลัดอำเภอด่านมะขามเตี้ย ผู้ต้องหาคดีล่าหมีขอในเขตอุทยานแห่งชาติไทรโยค หลังอาศัยช่วงชุลมุนหลบหนีการสอบสวนและส่งดำเนินคดีล่าหมีขอในอุทยานแห่งชาติไทรโยค จ.กาญจนบุรี ซึ่งต่อมาตำรวจได้ควบคุมตัวได้แล้ว

แหล่งข่าว ระบุว่า ระหว่างการควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดบริเวณจุดเกิดเหตุ นายสมเกียรติ เพ็งนาเรนทร์ ได้เดินไป-มาระหว่าง รถยนต์ทั้ง 6 คัน โดยเจ้าหน้าที่ได้เก็บบัตรประชาชนของผู้ต้องหาทั้งหมด จึงทำให้ไม่ได้เก็บบัตรประชาชนของนายสมเกียรติ ซึ่งเจ้าหน้าที่ยอมรับว่าเป็นความบกพร่องของเจ้าหน้าที่ในระหว่างการควบคุมตัว

ระหว่างทางเดินทางมายังอุทยานแห่งชาติไทรโยค ได้แวะเข้าห้องน้ำ 2 ครั้ง แวะซื้อข้าวให้เด็ก 1 ครั้ง และแวะปั๊มน้ำมันอีก 1 ครั้ง รวมทั้งหมด 4 จุด ซึ่งคาดว่านายสมเกียรติจะใช้จังหวะดังกล่าวหลบหนีการควบคุมตัวของเจ้าหน้าที่ ซึ่งต่อมาเจ้าหน้าที่สามารถติดตามจับกุมนายสมเกียรติได้แล้วโดยควบคุมตัวไปที่ สภ.บ้านคา จ.ราชบุรี ขณะนี้อยู่ระหว่างนำตัวมาสอบปากคำที่ สภ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี

กลับขึ้นด้านบน