ผอ.รพ.บูรพา ขอโทษงานวิ่งการกุศลจัดไม่ดี

ผอ.รพ.บูรพา ขอโทษงานวิ่งการกุศลจัดไม่ดี

ผอ.รพ.บูรพา ขอโทษงานวิ่งการกุศลจัดไม่ดี

รูปข่าว : ผอ.รพ.บูรพา ขอโทษงานวิ่งการกุศลจัดไม่ดี

ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพา ขอโทษประชาชนที่เข้าร่วมงานวิ่งการกุศล เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ไม่มีน้ำดื่ม ระบุ ไม่รู้ว่าผู้จัดงานไม่มีความพร้อม

จากกรณีงานวิ่งการกุศล Charity Chonburi marathon ที่จัดขึ้นเพื่อหาทุนซื้ออุปกรณ์การแพทย์ ให้กับโรงพยาบาลมหาวิทยาบูรพา เมื่อวานนี้ (14 ต.ค.) ซึ่งภายในงานมีนักวิ่งกว่า 10,000 คน แต่เกิดปัญหาน้ำดื่มไม่เพียงพอกับจำนวนนักวิ่ง ทำให้มีการวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวาง นั้น

วันนี้ (15 ต.ค.2561) นายแพทย์สุริยา โปร่งน้ำใส ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาวิทยาบูรพา กล่าวว่า เนื่องจากทางโรงพยาบาลขาดอุปกรณ์ทางการแพทย์เป็นจำนวนมาก ประกอบกับมีผู้จัดการวิ่งท้องถิ่นแห่งหนึ่งมาเสนอโครงการดังกล่าวให้กับทางโรงพยาบาล ทางโรงพยาบาลก็ยินดีที่จะร่วมโครงการเพื่อหาเงินมาซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ แต่ทางโรงพยาบาลไม่ทราบเลยว่าผู้จัดการวิ่งไม่มีความพร้อมในการดูแลคนเป็นจำนวนมากและการจัดการที่ไม่ดีพอ ซึ่งสร้างความเสื่อมเสียให้กับทางโรงพยาบาลเป็นอย่างมากทางโรงพยาบาลจึงขออภัยประชาชน ที่มาร่วมวิ่งในงานดังกล่าว เพราะทางโรงพยาบาลไม่มีเจตนาและไม่ทราบคุณสมบัติของผู้จัดว่าไม่เหมาะสมกับการจัดงานใหญ่แบบนี้ ส่วนรายได้จากงานวิ่งทางโรงพยาบาลยังไม่ได้รับเงินจากผู้จัดงาน เพื่อมาซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์แต่อย่างใด

ด้านนายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ซึ่งเข้าร่วมกิจกรรมด้วย กล่าวว่า รู้สึกไม่สบายใจ และขอโทษประชาชนที่มาร่วมงาน วันพรุ่งนี้ (15 ต.ค.) จะเชิญหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการจัดงานมาร่วมพูดคุยสอบถามข้อเท็จจริง เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก เนื่องจากการจัดงานวิ่งสิ่งสำคัญคือความปลอดภัยและการอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้เข้าร่วมกิจกรรม

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แชร์ว่อนวิ่งฯ ชลบุรี เทน้ำใส่มือให้กิน

 

 

กลับขึ้นด้านบน