"วีรชน" ยันยังไม่เซ็นสัญญาสร้างหนัง "ทีมหมูป่า"

"วีรชน" ยันยังไม่เซ็นสัญญาสร้างหนัง "ทีมหมูป่า"

"วีรชน" ยันยังไม่เซ็นสัญญาสร้างหนัง "ทีมหมูป่า"

รูปข่าว : "วีรชน" ยันยังไม่เซ็นสัญญาสร้างหนัง "ทีมหมูป่า"

พล.ท.วีรชน สุคนธปฏิภาค ในฐานะโฆษกคณะกรรมการสื่อสร้างสรรค์ กรณีถ้ำหลวง จ.เชียงราย ระบุยังไม่มีผู้ผลิตภาพยนตร์รายใดได้รับสิทธิ์สร้างภาพยนตร์ 13 ชีวิตทีมหมูป่า อยู่ระหว่างการพิจารณาให้ความเห็นชอบ โดยจะมีการประชุมในวันที่ 17 ต.ค.นี้

วันนี้ (15 ต.ค.61) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ท.วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และในฐานะโฆษกคณะกรรมการสื่อสร้างสรรค์ กรณีถ้ำหลวง จ.เชียงราย โพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรม “nongwerachon" ว่า ตามที่มีข่าวว่าผู้ผลิตภาพยนตร์บางรายได้รับสิทธิ์สร้างภาพยนตร์ 13 ชีวิตทีมหมูป่าติดถ้ำหลวง จ.เชียงราย จาก 13 ชีวิตทีมหมูป่าอะคาเดมีนั้น

คณะทำงานโฆษกคณะกรรมการสื่อสร้างสรรค์กรณีถ้ำหลวง จ.เชียงราย ขอชี้แจงว่าขณะนี้อยู่ระหว่างการพิจารณาให้ความเห็นชอบ ซึ่งจะมีการประชุมในวันที่ 17 ต.ค.นี้ จึงยังไม่มีการพิจารณาให้สิทธิ์ผู้ผลิตภาพยนต์รายใด และได้สอบถามข้อมูลจากนายเอกพล จันทะวงษ์ หรือโค้ชเอก ที่อยู่ระหว่างเดินทางร่วมกิจกรรมในประเทศอาเจนตินา และสหรัฐอเมริกา โดยระบุว่ายังไม่มีผู้ใดเซ็นสัญญากับผู้ผลิตรายใดทั้งสิ้น

ขณะที่ทีมหมูป่า 13 ชีวิต เดินสายออกรายการทอล์กโชว์ "The Ellen DeGeneres Show" ของเอลเลน ดีเจนเนอเรส พิธีกรชื่อดัง โดยนายเอกพล เล่าประสบการณ์ติดอยู่ภายในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย ตั้งแต่วันที่ 23 มิ.ย. - 10 ก.ค.ที่ผ่านมา ว่า พวกเขามีความหวังตลอดเวลาว่าจะมีคนมาช่วย และสอนให้เด็กๆ สวดมนต์และทำสมาธิก่อนนอน เพื่อให้จิตใจสงบและประหยัดพลังงาน ส่วนเด็กๆ บอกว่าอนาคตอยากเรียนสูงๆ และเป็นนักฟุตบอลอาชีพ

นอกจากนี้ ทางรายการจัดเซอร์ไพรส์ ด้วยการเชิญซลาตัน อิบราฮิโมวิช นักเตะชื่อดังของสโมสรแอลเอ แกแล็กซี่ ซึ่งเป็นหนึ่งในนักเตะขวัญใจของทีมหมูป่ามาร่วมรายการ ขณะที่อิบราฮิโมวิชกล่าวชื่นชมความกล้าหาญของสมาชิกทีมหมูป่า และยกย่องว่าทีมหมูป่าคือ ทีมที่ดีที่สุดในโลก

กลับขึ้นด้านบน