จำคุกอดีตพระเณรคำ 16 ปี คดีพรากผู้เยาว์

จำคุกอดีตพระเณรคำ 16 ปี คดีพรากผู้เยาว์

จำคุกอดีตพระเณรคำ 16 ปี คดีพรากผู้เยาว์

รูปข่าว : จำคุกอดีตพระเณรคำ 16 ปี คดีพรากผู้เยาว์

ศาลพิพากษาจำคุกอดีตพระเณรคำ 16 ปี ในข้อหาพรากผู้เยาว์ และข้อหากระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี โดยนับโทษต่อจากคดีฉ้อโกงที่มีโทษจำคุก 20 ปี รวมโทษจำคุกทั้งหมด 36 ปี

วันนี้ (17 ต.ค.2561) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศาลอาญาพิพากษาจำคุกนายวิรพล สุขผล หรืออดีตพระเณรคำ ในคดีพรากเด็กหญิงอายุ 13 ปีเพื่อการอนาจาร จนมีบุตรด้วยกัน 1 คน เมื่อครั้งยังเป็นพระสงฆ์ โดยในชั้นสอบสวนและชั้นศาล จำเลยให้การปฏิเสธขอต่อสู้คดี ทำให้พนักงานสอบสวนได้ตรวจดีเอ็นเอของลูกชายและอดีตภรรยาของนายวิรพลไปตรวจเปรียบเทียบ และพบว่าดีเอ็นเอมีผลตรงกัน จึงได้ส่งเรื่องให้ศาลพิจารณา

ศาลพิเคราะห์จากพยานหลักฐาน จึงพิพากษาจำคุกนายวิรพลใน 2 ฐานความผิด คือ พรากเด็กอายุไม่เกิน 15 ปีไปจากบิดามารดาเพื่อการอนาจาร พิพากษาจำคุกเป็นเวลา 8 ปี และกระทำชำเราเด็กหญิงอายุไม่เกิน 15 ปี ซึ่งไม่ใช่ภรรยาของตน พิพากษาจำคุก 8 ปี รวมจำคุก 16 ปี

นอกจากนี้ ศาลยังเห็นว่าการกระทำของจำเลยขณะนั้นกระทำกับเด็กชั้นมัธยาศึกษาปีที่ 2 ในขณะที่เป็นพระสงฆ์ ทำให้ศาสนามัวหมองและเป็นพฤติกรรมร้ายแรง จึงถือเป็นโทษสถานหนัก และให้นับโทษต่อจากคดีฉ้อโกง ซึ่งลงโทษจำคุกก่อนหน้านี้ 114 ปี แต่ตามประมวลกฎหมายอาญา กำหนดให้จำเลยจำคุกได้สูงสุด 20 ปี จึงทำให้ขณะนี้โทษจำคุกของนายวิรพลรวมทั้งหมดเป็นเวลา 36 ปี

 

อ่านข่าวเพิ่มเติม

ศาลนัดฟังคำพิพากษาคดีอดีตเณรคำพรากผู้เยาว์

 

กลับขึ้นด้านบน