เร่งหาสาเหตุไฟไหม้รถตู้เสียชีวิต 9 คน จ.กำแพงเพชร

เร่งหาสาเหตุไฟไหม้รถตู้เสียชีวิต 9 คน จ.กำแพงเพชร

เร่งหาสาเหตุไฟไหม้รถตู้เสียชีวิต 9 คน จ.กำแพงเพชร

รูปข่าว : เร่งหาสาเหตุไฟไหม้รถตู้เสียชีวิต 9 คน จ.กำแพงเพชร

ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร สั่งให้เร่งช่วยเหลือทั้งผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถตู้ขนแรงงานชาวเมียนมาชนต้นไม้และเกิดไฟลุกท่วมใน อ.คลองขลุง โดยด่วนแล้ว ขณะที่ตำรวจสันนิษฐานว่าสาเหตุเกิดจากฝนตกถนนลื่นและคนขับหลับใน

วันนี้ (21 ต.ค.2561) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเชาวลิตร แสงอุทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร เดินทางไปเยี่ยมแรงงานชาวเมียนมา ที่โรงพยาบาลคลองขลุง หลังประสบอุบัติเหตุรถตู้ชนต้นไม้บนถนนพหลโยธิน บริเวณโรงสีคงเดช ต.ท่าพุทรา อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ทำให้มีผู้ถูกไฟคลอกเสียชีวิต 9 คน และบาดเจ็บอีก 6 คน

 

 

 

ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุ นายคมวัฎ แซ่ฟู คนขับรถ นำแรงงานเมียนมา 14 คน ซึ่งทำงานอยู่ที่บริษัท แคล-คอมพ์ อีเล็คโทรนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ใน จ.เพชรบุรี ไปส่งที่ อ.แม่สอด จ.ตาก แต่มาประสบอุบัติเหตุที่ จ.กำแพงเพชร จึงได้สั่งการให้เร่งช่วยเหลือผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตแล้ว เบื้องต้น ผู้เสียชีวิตจะได้รับเงินประกันคนละ 300,000 บาท

 

 

 

ด้านนายสุรชัย ทับยา ขนส่งจังหวัดกำแพงเพชร เปิดเผยว่า ไม่พบสัญญาณจีพีเอสรถตู้คันที่ประสบเหตุ ซึ่งน่าจะมีการตัดสัญญาณ จึงไม่รู้ว่าใช้ความเร็วแค่ไหน รวมถึงบรรทุกน้ำหนักเกินหรือไม่ด้วย จึงต้องตรวจสอบเพิ่มเติม

ส่วนสาเหตุของอุบัติเหตุครั้งนี้ ตำรวจภูธรคลองขลุง จ.กำแพงเพชร ตั้งไว้เบื้องต้น 2 ประเด็น คือฝนตกทำให้ถนนลื่น หรือคนขับหลับใน นอกจากนี้ รถตู้คันนี้ยังเป็นรถที่ติดตั้งแก๊ส ซึ่งจะต้องมีการตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง ขณะนี้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้ตรวจสอบรถคันที่เกิดเหตุแล้ว คาดว่าจะทราบสาเหตุที่ชัดเจนในเร็วๆ นี้

 

 

 

 

 

 

กลับขึ้นด้านบน