โพลให้คะแนน 9.8 "ประวิตร" สอบผ่านช่วยปลดหนี้นอกระบบ

โพลให้คะแนน 9.8 "ประวิตร" สอบผ่านช่วยปลดหนี้นอกระบบ

โพลให้คะแนน 9.8 "ประวิตร" สอบผ่านช่วยปลดหนี้นอกระบบ

รูปข่าว : โพลให้คะแนน 9.8 "ประวิตร" สอบผ่านช่วยปลดหนี้นอกระบบ

สวนดุสิตโพล เผยผลสำรวจโครงการแก้ปัญหาหนี้นอกระบบ ที่มีพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นผู้ขับเคลื่อนหลัก โดยร้อยละ 94 พึงพอใจเพราะได้รับโฉนดคืน-ปลดหนี้ และให้คะแนน พล.อ.ประวิตร สอบผ่าน 9.8 จากคะแนนเต็ม 10

วันนี้ (22 ต.ค.2561) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สวนดุสิตโพล มหาวิทยาลัยสวนดุสิต เผยผลสำรวจความคิดเห็นประชาชนที่มีต่อ “โครงการแก้ปัญหาหนี้นอกระบบ” โดยได้สอบถามความเห็นประชาชน จำนวน 582 คน ระหว่างวันที่ 17-21 ต.ค.ที่ผ่านมา เกี่ยวกับโครงการที่รัฐบาลเร่งแก้ปัญหาหนี้นอกระบบ เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ประสบปัญหา โดยประสานให้เจ้าหนี้และลูกหนี้มาเจรจาไกล่เกลี่ยกันซึ่งที่ผ่านมาสามารถบรรเทาความเดือดร้อนให้กับผู้เสียหายในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือกว่า 200,000 แสนคน 

ผลสำรวจพบว่า ประชาชนรู้จัก เคยได้ยินชื่อ “โครงการแก้ปัญหาหนี้นอกระบบ” จากสื่อโทรทัศน์ ร้อยละ 36.1 รองลงมาเพื่อนคนรู้จัก ร้อยละ 29.55 และเจ้าหน้าที่รัฐ ร้อยละ 18.78 เฟซบุ๊กร้อยละ 7.86

เมื่อถามว่าประชาชนทราบหรือไม่ว่าโครงการนี้นำโดย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ร้อยละ 89 บอกว่าทราบ มีเพียงร้อยละ 11 ตอบว่า ไม่ทราบ

 

 

นอกจากนี้จากการสำรวจความพึงพอใจต่อ “โครงการแก้ปัญหาหนี้นอกระบบ” ภายใต้การนำของ พล.อ.ประวิตร โดยร้อยละ 94.34 พึงพอใจมาก เพราะได้โฉนดของตัวเองกลับคืนมา รัฐบาลให้ความช่วยเหลือประชาชนเป็นอย่างดี ช่วยแก้ปัญหาให้ประชาชน ช่วยแบ่งเบาภาระความทุกข์ยาก ได้ปลดหนี้ ไม่ต้องส่งดอกเบี้ยแพง เป็นโครงการที่ดี มีเพียงร้อยละ 0.34 ไม่ค่อยพึงพอใจ เพราะไม่ใช่การแก้ปัญหาที่แท้จริง ชำระหนี้ไปเยอะแล้ว และบางส่วนร้อยละ 0.34 ไม่พึงพอใจเลย เพราะไม่ค่อยชอบ ยังต้องใช้หนี้เหมือนเดิม

ขณะที่ผลสำรวจยังระบุว่า คะแนนเต็ม 10 ประชาชนผู้เข้าร่วมโครงการให้คะแนน “โครงการแก้ปัญหาหนี้นอกระบบ” ภายใต้การนำของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ 9.8 คะแนน

อ่านข่าวเพิ่มเติม

ลูกหนี้เฮ ! คืนโฉนดหนี้นอกระบบ 780 ฉบับ  

 

 

กลับขึ้นด้านบน