ยะลาพบเด็กเสียชีวิตจากโรคหัดเพิ่มเป็น 9 คน

ยะลาพบเด็กเสียชีวิตจากโรคหัดเพิ่มเป็น 9 คน

ยะลาพบเด็กเสียชีวิตจากโรคหัดเพิ่มเป็น 9 คน

รูปข่าว : ยะลาพบเด็กเสียชีวิตจากโรคหัดเพิ่มเป็น 9 คน

เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพประจำตำบล เร่งฉีดวัคซีนป้องกันโรคหัด ตั้งเป้าให้ครบ 100% ล่าสุดพบเด็กในพื้นที่ จ.ยะลา เสียชีวิตเพิ่มเป็น 9 คน

วันนี้ (22 ต.ค.61) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลศูนย์ส่งเสริมสุขภาพยะลา ลงพื้นที่ภายในโรงเรียนบ้านปาโจ อ.เมืองยะลา โดยมีผู้ปกครองทยอยนำบุตรหลานเข้ารับบริการฉีดวัคซีนป้องกันโรคหัด นอกจากนี้นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดยะลา จัดส่งเจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพประจำตำบลใน 8 อำเภอ เปิดคลินิกรณรงค์และฉีดวัคซีนกับผู้ที่ยังไม่รับวัคซีน หลังพบผู้ป่วยทั้งจังหวัดเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

แม้ที่ผ่านมาสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดยะลา ได้เปิดศูนย์ปฏิบัติการตอบโต้ภาวะฉุกเฉินฯ โรคหัดขึ้น ทำหน้าที่ควบคุมการระบาดของโรคหัดในพื้นที่ ด้วยมาตรการ 3-2-3 "หาให้ครบ ฉีดให้ทัน" พร้อมกำหนดมาตรการลดการแพร่กระจายเชื้อให้กับประชาชน โดยโรงพยาบาลต้องคุมเข้มอย่าให้เป็นแหล่งกระจายเชื้อ และห้ามผู้ป่วยโรคหัดเสียชีวิต

สำหรับสถานการณ์ผู้ป่วยและเสียชีวิต ตั้งแต่กันยายนที่ผ่านมา มีผู้ป่วย 752 คน เสียชีวิต 9 คน แบ่งเป็น อ.กรงปินัง 4 คน อ.ธารโต 2 คน อ.บันนังสตา 2 คน และ อ.กาบัง 1 คน ผู้เสียชีวิตคนล่าสุดเป็นเด็กหญิงวัย 4 ปี 1 เดือน เสียชีวิตภายในห้องไอซียู ของโรงพยาบาลศูนย์ยะลา

 

 

กลับขึ้นด้านบน