นายกฯ รับเรื่องผ่านเฟซบุ๊ก ประเดิมช่วยเด็กเฝ้าแม่ป่วยหนัก

นายกฯ รับเรื่องผ่านเฟซบุ๊ก ประเดิมช่วยเด็กเฝ้าแม่ป่วยหนัก

นายกฯ รับเรื่องผ่านเฟซบุ๊ก ประเดิมช่วยเด็กเฝ้าแม่ป่วยหนัก

รูปข่าว : นายกฯ รับเรื่องผ่านเฟซบุ๊ก ประเดิมช่วยเด็กเฝ้าแม่ป่วยหนัก

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ประเดิมแก้ไขปัญหาให้ประชาชนครั้งแรก ผ่านช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ หลังมีผู้แจ้งให้ช่วยเหลือเด็กหญิงวัย 13 ปี ที่ต้องดูแลแม่ที่ถูกตัดไตทั้ง 2 ข้าง เพียงลำพัง

หลัง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เปิดช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ ตั้งแต่วันที่ 13 ก.ย.ที่ผ่านมา โดยเปิดเฟซบุ๊กชื่อบัญชี ประยุทธ์ จันทร์โอชา Prayut Chan-o-cha เพื่อใช้เป็นอีกช่องทางในการสื่อสารการทำงานของรัฐบาล รวมถึงปัญหาของประชาชน เพื่อให้สามารถดูแลและแก้ปัญหาได้อย่างใกล้ชิด 

ล่าสุด วานนี้ (26 ต.ค.2561) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟซบุ๊ก ประยุทธ์ จันทร์โอชา Prayut Chan-o-cha ได้เผยแพร่ภาพการแจ้งปัญหาผ่านหน้าเฟซบุ๊ก ที่ผู้ใช้ชื่อเฟซบุ๊ก นพรัตน์ ราษฎรเต็มขั้น เล่าถึงกรณี ด.ญ.ชลธิชา พรมาแข้ อายุ 13 ปี ที่ต้องดูแลแม่ซึ่งถูกตัดไตทั้งสองข้าง และต้องฟอกเลือดสัปดาห์ละ 3 ครั้ง ที่โรงพยาบาลสรรพสิทธิฯ จ.อุบลราชธานี โดยที่พ่อของน้องเสียชีวิตไปนานแล้ว แต่โรงพยาบาลใกล้บ้านคิวเต็ม และฐานะทางบ้านยากจน ไม่มีเงินเดินทาง เช่าโรงแรม หรือแม้แต่เงินซื้อข้าว จนทำให้บางครั้งต้องอดอาหาร 

หวังว่าข้อความนี้ของผม...ลุงตู่จะมีโอกาสได้เห็น พวกเราอยู่บ้านนอก ไม่รู้จะบอกสิ่งที่อยากบอกกับนายกฯ ได้อย่างไร ได้แต่หวังว่าเฟซนี้ จะถึงลุงตู่ เผื่อว่าวันหนึ่ง น้องเขาจะมีชีวิตที่ดีขึ้นกว่านี้ครับ


ขณะที่เฟซบุ๊ก ประยุทธ์ จันทร์โอชา Prayut Chan-o-cha ระบุว่า ผมต้องขอขอบคุณคุณนพรัตน์ครับ ที่ได้แจ้งเรื่องนี้เข้ามา ผมได้อ่านก็ได้รีบสั่งการลงไปยังกระทรวงพัฒนาสังคมและมนุษย์ เพื่อตรวจสอบและเข้าช่วยเหลือน้องและแม่ ซึ่งทาง พม.ได้ลงพื้นที่พบกับน้องชลธิชาแล้ว ซึ่งดำเนินการช่วยเหลือคุณแม่ของน้องและน้องได้เข้าพักที่บ้านพักเด็กและครอบครัวที่อยู่ไม่ไกลจากโรงพยาบาลในระหว่างที่คุณแม่ต้องเข้ารับการรักษา ซึ่งทางทีมงานจะประสานกับโรงพยาบาลในการวางแผนระยะยาวเพื่อช่วยเหลือน้องต่อไปครับ

 

 

ทั้งนี้ มีผู้กดแสดงความรู้สึกต่อโพสต์ดังกล่าวกว่า 17,000 คน และมีการแสดงความคิดเห็นเกือบ 2,000 ข้อความ โดยข้อความส่วนใหญ่มีเนื้อหาไปในทิศทางเดียวกัน คือ ชื่นชมการแก้ไขปัญหาในครั้งนี้ของนายกรัฐมนตรี

 


อย่างไรก็ตาม ยังมีผู้ใช้ในสื่อสังคมออนไลน์บางส่วนที่ตั้งคำถาม ว่าการเข้ามาช่วยเหลือในกรณีนี้อาจเป็นการหาเสียงก่อนที่จะมีการเลือกตั้งของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชาหรือไม่

 

 

 

 

 

กลับขึ้นด้านบน