รพ.มหาวิทยาลัยบูรพา ร้องผู้จัดงานวิ่งระดมทุน ส่งมอบเงินไม่ครบ

รพ.มหาวิทยาลัยบูรพา ร้องผู้จัดงานวิ่งระดมทุน ส่งมอบเงินไม่ครบ

รพ.มหาวิทยาลัยบูรพา ร้องผู้จัดงานวิ่งระดมทุน ส่งมอบเงินไม่ครบ

รูปข่าว : รพ.มหาวิทยาลัยบูรพา ร้องผู้จัดงานวิ่งระดมทุน ส่งมอบเงินไม่ครบ

รพ.มหาวิทยาลัยบูรพา เข้าพบ รองผู้ว่าฯชลบุรี เพื่อขอให้ตรวจสอบผู้จัดงานวิ่งระดมทุน หลังได้รับเงินไม่ครบตามจำนวน โดยได้รับเงินเพียง 540,000 บาท จากที่ระดมทุนได้กว่า 3,400,000 บาท

นพ.สุริยา โปร่งน้ำใจ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพา เข้าพบ เรือโทศตวรรษ อนันตกูล รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ในฐานะประธานไกล่เกลี่ยปัญหางานวิ่งการกุศล เพื่อระดมทุนจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ ของโรงพยาบาลเมื่อวันที่ 14 ต.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งเคยเกิดปัญหาเรื่องน้ำดื่มไม่เพียงพอสำหรับนักวิ่งมาแล้ว โดยได้ร้องเรียนกรณีได้รับเงินจากผู้จัดงานไม่ครบ

นพ.สุริยา จึงได้รวบรวมเอกสาร เช่นใบเสร็จรับเงิน เช็คเงินสด ที่ทางผู้จัดงานวิ่ง ส่งมอบให้เพียง 549,415 บาท จากจำนวนเงินที่ต้องส่งมอบให้ กว่า 3,400,000 บาท และเตรียมดำเนินคดีกับผู้จัดงานวิ่ง

ด้านรองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ระบุได้เชิญทั้งทางโรงพยาบาลและผู้จัดงานมาเจรจากันแล้ว หลังจากผู้ร่วมงานตั้งข้อสังเกตถึงการส่งมอบเงินล่าช้า และฝ่ายผู้จัดก็นัดมอบเงินที่ศาลากลางจังหวัด แต่ภายหลังพบว่าได้รับเพียงแค่บางส่วนเท่านั้น หลังจากนี้จะเรียกผู้จัดงานมาพูดคุยและแถลงข่าวถึงรายละเอียดค่าใช้จ่ายอีกครั้ง เพื่อความโปร่งใส

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แชร์ว่อนวิ่งฯ ชลบุรี เทน้ำใส่มือให้กิน

กลับขึ้นด้านบน