ป้าทุบรถไม่ยอมจ่ายค่าเสียหาย ชี้คู่กรณีก็มีส่วนผิด

ป้าทุบรถไม่ยอมจ่ายค่าเสียหาย ชี้คู่กรณีก็มีส่วนผิด

ป้าทุบรถไม่ยอมจ่ายค่าเสียหาย ชี้คู่กรณีก็มีส่วนผิด

รูปข่าว : ป้าทุบรถไม่ยอมจ่ายค่าเสียหาย ชี้คู่กรณีก็มีส่วนผิด

ป้าทุบรถยอมรับก่อเหตุจริงแต่บันดาลโทสะ ไม่จ่ายค่าเสียหาย ระบุ เจ้าของรถกระบะมีส่วนรับผิดชอบ ศาลนัดสืบพยานโจทก์ต้น มี.ค.ปีหน้า

วันนี้ (14 พ.ย.2561) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศาลนัดสอบคำให้การจำเลยและไกล่เกลี่ยคู่ความกรณีอัยการคดีอาญากรุงเทพใต้ เป็นโจทก์ฟ้อง น.ส.รัตนฉัตร แสงหยกตระการ และ น.ส.มณีรัตน์ แสงภัทรโชติ ในความผิดฐานร่วมกันทำให้เสียทรัพย์ ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 358 จากกรณีวันที่ 19 ก.พ.2561 จำเลยทั้ง 2 ร่วมกันใช้ขวานและเหล็กยาวทุบทำลายรถยนต์กระบะ ของ น.ส.รชนิกร เลิศวาสนา ผู้เสียหาย ที่จอดขวางบริเวณประตูทางออกหน้าบ้านของจำเลย ในหมู่บ้านเสรีวิลล่า เขตประเวศ ได้รับความเสียหาย

หลังการเจรจานายอนันต์ชัย ไชยเดช ทนายความจำเลย กล่าวว่า จากการที่ศาลได้นัดสอบคำให้การจำเลย และคู่ความทั้ง 2 ฝ่าย มาไกล่เกลี่ยเจรจากัน โดยจำเลยทั้ง 2 ให้การยอมรับว่า ทุบรถผู้เสียหายจริงแต่ทำไปเพราะบันดาลโทสะ เนื่องจากถูกข่มเหงอย่างร้ายแรงด้วยเหตุอันไม่เป็นธรรม และผู้เสียหายก็มีส่วนในการกระทำความผิดด้วย จึงไม่ใช่ผู้เสียหายที่แท้จริง และไม่มีสิทธิแจ้งความร้องทุกข์ ดังนั้นจำเลยจะไม่ยินยอมจ่ายค่าเสียหายประมาณ 37,000 บาท ให้ น.ส.รชนีกร ตามที่เรียกร้องมาได้

ศาลจึงนำคดีเข้าสู่กระบวนพิจารณาต่อไปและนัดสืบพยานโจทก์ในวันที่ 7 มี.ค.2562

กลับขึ้นด้านบน