ทนาย รพ.พระราม 2 แถลงยืนยันมีหมออยู่โรงพยาบาล

ทนาย รพ.พระราม 2 แถลงยืนยันมีหมออยู่โรงพยาบาล

ทนาย รพ.พระราม 2 แถลงยืนยันมีหมออยู่โรงพยาบาล

รูปข่าว : ทนาย รพ.พระราม 2 แถลงยืนยันมีหมออยู่โรงพยาบาล

ผู้อำนวยการ รพ.พระราม 2 พร้อมทนาย ตั้งโต๊ะแถลงยืนยันมีหมออยู่โรงพยาบาล ขณะ "ช่อลัดดา" หญิงถูกสารน้ำกรดมาถึงโรงพยาบาล มั่นใจมีทั้งพยานและหลักฐาน พร้อมขู่หากสื่อหรือบุคคลใดนำเสนอข่าวบิดเบือนพร้อมดำเนินการทางกฎหมาย

วันนี้ (15 พ.ย.2561) พญ.วัลลภา ไชยมโนวงศ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพระราม 2 พร้อมด้วย นายสุรพัศ ประภาพร ทนายความผู้รับมอบอำนาจจากโรงพยาบาลพระราม 2 ร่วมกันแถลงชี้แจงข้อเท็จจริง กรณีโรงพยาบาลไม่รับรักษาคนไข้ เป็นเหตุให้เสียชีวิต

นายสุรพัศ ยืนยันว่า โรงพยาบาลทำตามขั้นตอนการรักษาพยาบาลทุกอย่าง แต่ที่ผ่านมา มีสื่อมวลชน และสื่อสังคมออนไลน์ นำเสนอข่าวคลาดเคลื่อนไปหลายทิศทาง ทำให้โรงพยาบาลเสื่อมเสีย จึงจำเป็นต้องยืนยันว่า หากมีการพาดพิงให้เสื่อมเสียชื่อเสียง ไม่ว่าจะเป็นการนำเสนอข่าว หรือ บุคคลที่ให้ข่าวทำให้เสื่อมเสีย ทางโรงพยาบาลจะขอใช้สิทธิปกป้องตามกฏหมาย

ทั้งยังยืนยันว่า โรงพยาบาลมีหลักฐานเอกสาร และหลักฐานต่างๆ เช่น พยานบุคคล ได้ส่งมอบให้พนักงานสอบสวนไปแล้ว แต่คงไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้

คืนวันเกิดเหตุ มีแพทย์ประจำโรงพยาบาลแน่นอน ได้ส่งคำชี้แจงประเด็นนี้ไปกระทรวงสาธารณสุขแล้ว และยังนำแพทย์ 2 คน ไปให้ถ้อยคำกับกระทรวง และให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน โดยขอให้รอผลการตรวจสอบและผลทางนิติวิทยาศาสตร์ เกี่ยวกับการเสียชีวิตอย่างเป็นทางการ

ส่วนประเด็นที่มีการอ้างว่า โรงพยาบาลไม่ได้มาตรฐาน นายสุรพัศ ยืนยันว่า โรงพยาบาลพระราม 2 เปิดมากว่า 20 ปี แต่หากมีข้อร้องเรียน หรือมีการแจ้งมาให้โรงพยาบาลปรับปรุง ก็พร้อมที่จะปฏิบัติตาม ส่วนกรณีมีการยื่นเรื่องร้องเรียนไปยังสำนักงานเขตบางขุนเทียนว่า โรงพยาบาลมีการต่อเติมอาคารโดยไม่ถูกต้องนั้น ยืนยันว่า ทำทุกอย่างอย่างถูกต้องและได้ขออนุญาตแล้ว โดยมีการรายงานไปยังกระทรวงสาธารณสุขด้วย

 

 

กลับขึ้นด้านบน