เตือนนักท่องเที่ยวอย่ามาพิสูจน์ของขลังบนเขาใหญ่

เตือนนักท่องเที่ยวอย่ามาพิสูจน์ของขลังบนเขาใหญ่

เตือนนักท่องเที่ยวอย่ามาพิสูจน์ของขลังบนเขาใหญ่

รูปข่าว : เตือนนักท่องเที่ยวอย่ามาพิสูจน์ของขลังบนเขาใหญ่

ครอบครัวยืนยันศพใกล้อ่างเก็บน้ำสายศรบนเขาใหญ่เป็นของนายธนทัต วัย 22 ปี ลูกชายที่ต้องการเข้าพิสูจน์ความเชื่อ แต่ยังต้องส่งศพชันสูตรที่ รพ.ศูนย์ธรรมศาสตร์รังสิต ส่วนรอยสัตว์กัดแทะ เชื่อหมาในกินแทะตอนเสียชีวิต เตือนนักท่องเที่ยวอย่ามาพิสูจน์ของขลังบนเขาใหญ่

วันนี้ (17 พ.ย.2561) ไทยพีบีเอสออนไลน์สัมภาษณ์ นายครรชิต ศรีนพวรรณ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีพบศพนายธนทัต ติยพงศ์พัฒนา วัย 22 ปี ผู้ป่วยโรคไบโพลาร์บริเวณป่าใกล้อ่างเก็บน้ำสายศร หลังจากครอบครัวตามหานาน 20 วัน โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ แพทย์ และนางปราถนา มารดาของนายธนทัตเข้าไปจุดเกิดเหตุ พบข้าวของเครื่องใช้ส่วนตัว เช่น แว่นตาสีแดง ซองยา เสื้อคลุม และบัตรประชาชนยืนยันว่าเป็นนายธนทัต ซึ่งเจ้าหน้าที่ตรวจหลักฐานต่างๆ และนำศพส่งไปตรวจพิสูจน์อัตลักษณ์ และหาสาเหตุการตายที่โรงพยาบาลศูนย์ธรรมศาสตร์รังสิตอย่างละเอียด ทั้งระยะเวลาการตาย และสอบสวนจากร่องรอยว่าตายจากสาเหตุใด

หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ กล่าวว่า กรณีที่พบร่องรอยสัตว์ป่ากัดแทะที่ท่อนขาจากลักษณะผู้เชี่ยวชาญด้านสัตว์ป่า ระบุว่าน่าจะเป็นรอยกัดแทะของหมาใน ซึ่งหากินตรงบริเวณนี้ประมาณ 5-6 ตัว แต่ลักษณะพฤติกรรม ไม่น่าจะเกิดจากการถูกสัตว์ป่าทำร้าย ไม่ได้กัด หรือทำให้ตายจากการกัด เพราะหมาในเป็นสัตว์กินเนื้อพวกเก้ง กวาง และกินซากเน่าเปื่อย แต่ทั้งนี้จะต้องรอการพิสูจน์จากโรงพยาบาลศูนย์ธรรมศาสตร์รังสิตอีกครั้ง

จุดที่พบอยู่จากขอบอ่างเก็บน้ำสายศรเพียง 100 เมตร มีเจ้าหน้าที่ไปค้นหาหลายครั้ง และมีนักท่องเที่ยวเดินไปชมธรรมชาติทุกวัน เพราะเป็นเส้นทางเปิด ซึ่งน่าแปลกใจว่าครั้งสุดท้ายที่เจ้าหน้าที่ลาดตระเวนวันที่ 12 พ.ย.ก็ยังไม่เจอ ส่วนจะเป็นเพราะน้องเขาไม่อยากให้เจอตัว หรือไม่ยังหาคำตอบไม่ได้

นายครรชิต ยังฝากเตือนนักท่องเที่ยวว่าเขาใหญ่ยังเปิดให้ทุกคนเข้ามาเพื่อพักผ่อน สันทนาการ แต่ไม่อยากให้เกิดเหตุซ้ำแบบกรณีนี้ที่อยากมาพิสูจน์ความเชื่อหรือสิ่งลี้ลับอะไรก็ตาม ไม่ควรจะเกิดขึ้นอีก เพราะกรณีนี้ไม่ใช่แค่นักท่องเที่ยวหลงป่าแล้วเจ้าหน้าที่ไปตามหาจนเจอ แต่มาจากเจตนาของน้องที่อยากมาหลงป่า ไม่อยากเจอใคร ซึ่งตรงนี้เป็นข้อมูลคำบอกเล่าของแม่ที่มาตามหาตั้งแต่วันแรก

สำหรับนายธนทัต หายตัวออกจากบ้านตั้งแต่วันที่ 27 ต.ค.ที่ผ่านมา ต่อมาแม่ได้แจ้งกับเจ้าหน้าที่อุทยานฯ เมื่อวันที่ 29 ต.ค. เพื่อให้ช่วยระดมกำลังออกค้นหา พร้อมระบุว่าลูกชายมีอาการป่วยโรคไบโพลาร์ และอาจจะมาพิสูจน์ความเชื่อด้านสัตว์ป่าบนเขาใหญ่

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

พบศพ หนุ่มหายตัวในป่าเขาใหญ่นาน 20 วัน

ยังไม่พบหนุ่ม 22 ปี หายตัวในป่าเขาใหญ่ 13 วัน 

แม่ร้องช่วยหาลูกชาย 4 วันหายไร้ร่องรอยบนเขาใหญ่ 

 

 

 

 

กลับขึ้นด้านบน