"ไทยรักษาชาติ" เรียกร้อง กกต.แบ่งเขตเลือกตั้งเป็นธรรม

"ไทยรักษาชาติ" เรียกร้อง กกต.แบ่งเขตเลือกตั้งเป็นธรรม

"ไทยรักษาชาติ" เรียกร้อง กกต.แบ่งเขตเลือกตั้งเป็นธรรม

รูปข่าว : "ไทยรักษาชาติ" เรียกร้อง กกต.แบ่งเขตเลือกตั้งเป็นธรรม

หัวหน้าพรรคไทยรักษาชาติ เรียกร้องให้ กกต.ดำเนินการแบ่งเขตเลือกตั้งเป็นธรรม และวันนี้ (26 พ.ย.) เป็นวันสุดท้ายของการเป็นสมาชิกพรรคไม่น้อยกว่า 90 วันตามกฎหมายสำหรับผู้ที่จะลงสมัครรับเลือกตั้ง พรรคจะเปิดรับสมัครถึงเวลาเที่ยงคืน

วันนี้ (26 พ.ย.2561) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ท.ปรีชาพล พงษ์พานิช หัวหน้าพรรคไทยรักษาชาติ ต้อนรับสมาชิกสหพันธ์การขนส่งทางบกแห่งประเทศไทย จำนวน 18 คน นำโดยนายทองอยู่ คงขันธ์ ประธานสมาพันธ์ฯ ที่มาสมัครเป็นสมาชิกพรรคไทยรักษาชาติ ซึ่งได้เสนอแนะต่อพรรคเกี่ยวกับนโยบายในการขนส่งทางบกด้วย ขณะที่ ร.ท.ปรีชาพล ระบุว่า จะเชิญร่วมเป็นคณะทำงานด้านเศรษฐกิจ

ร.ท.ปรีชาพล ระบุด้วยว่า การแบ่งเขตเลือกตั้งแปลกไปจากเดิม และเหนือการควบคุม จึงเรียกร้องให้ กกต.ดำเนินการแบ่งเขตอย่างตรงไปตรงมาให้เกิดความยุติธรรม

 

 

หัวหน้าพรรคไทยรักษาชาติ ระบุด้วยว่า เนื่องด้วยวันนี้เป็นวันสุดท้ายตามกรอบเวลาการเป็นสมาชิกพรรค 90 วันก่อนวันเลือกตั้งของผู้ที่จะลงสมัครรับเลือกตั้ง จึงจะเปิดรับสมัครสมาชิกถึงเวลา 24.00 น. และย้ำถึงความพร้อมสำหรับการส่งผู้สมัครลงรับเลือกตั้ง ซึ่งคณะกรรมการสรรหาจะเป็นผู้ดำเนินการ ขณะนี้มีผู้แสดงความจำนงที่จะลงสมัครรับเลือกตั้งจำนวนมาก โดยยอมรับว่ามีอดีต ส.ส.จากพรรคประชาธิปัตย์จะมาสมัครเป็นสมาชิกพรรคอีก 2 คน

 

 

ขณะที่นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำพรรค ยังฝากถึงอดีตแกน นปช.บางคนที่เคยร่วมอุดมการณ์ขับเคลื่อนทางการเมืองไปสมัครเป็นสมาชิกพรรคที่มีแนวทางสืบทอดอำนาจเผด็จการว่า ขอให้ไปดี แต่ขออย่าใช้หรืออ้างถึงบทบาทสถานะแกนนำ นปช.ไปใช้ เพื่อรักษาความรู้สึกของประชาชนแนวร่วมที่ได้ต่อสู้กันมา

 

 

 

 

 

กลับขึ้นด้านบน