สปส.มอบเงินเยียวยา 5.9 แสน ครอบครัวหญิงถูกสาดน้ำกรด

สปส.มอบเงินเยียวยา 5.9 แสน ครอบครัวหญิงถูกสาดน้ำกรด

สปส.มอบเงินเยียวยา 5.9 แสน ครอบครัวหญิงถูกสาดน้ำกรด

รูปข่าว : สปส.มอบเงินเยียวยา 5.9 แสน ครอบครัวหญิงถูกสาดน้ำกรด

สำนักงานประกันสังคม มอบเงิน 5.9 แสน ให้กับครอบครัวหญิงที่ถูกสามีสาดน้ำกรดเสียชีวิต รมว.แรงงาน ระบุ ผู้ประกันตนรักษาฉุกเฉินได้ทุกโรงพยาบาล ย้ำทุกแห่งต้องไม่ปฎิเสธการรักษา พร้อมสั่งทบทวนสัญญาหากผลสอบชี้ชัดปฎิเสธคนไข้

เมื่อวันที่ 26 พ.ย.2561 พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รมว.แรงงาน เป็นประธานมอบเงินช่วยเหลือจากสำนักงานประกันสังคม (สปส.) ให้กับครอบครัวของ น.ส.ช่อลัดดา ทาระวัน ที่เสียชีวิตจากกรณีถูกสามีสาดน้ำกรด ญาตินำตัวส่ง รพ.พระราม 2 แต่ถูกปฏิเสธเนื่องจากพบว่าสิทธิการรักษาประกันสังคม อยู่ที่ รพ.บางมด จนเป็นเหตุให้เสียชีวิตในเวลาต่อมา

โดยมี นางทองอาด ทาระวัน มารดาของผู้เสียชีวิต เป็นผู้รับมอบเงินช่วยเหลือเบื้องต้น หรือเงินค่าเยียวยาทางการแพทย์ 360,000 บาท ค่าทำศพ 40,000 บาท เงินสงเคราะห์กรณีตาย 72,720 บาท เงินชราภาพ 11,9455.92 บาท ร่วมเป็นทั้งสิ้น 592,175.92 บาท

พล.ต.อ.อดุลย์ เปิดเผยว่า โรงพยาบาลพระราม 2 เป็นโรงพยาบาลคู่สัญญาสถานพยาบาลรักษาผู้ประกันตนจำนวนกว่า 30,000 คน ได้รับเงินอุดหนุนการรักษาพยาบาลผู้ประกันตนแบบเหมาจ่ายจากสำนักงานประกันสังคมปีละกว่า 50 ล้านบาท ซึ่งจะมีกำหนดต่อสัญญาประจำปีสิ้นปีนี้ หากผลการสอบสวนของกระทรวงสาธารณสุข พบว่าโรงพยาบาลปฏิเสธการรักษาจนเป็นเหตุให้ผู้ป่วยเสียชีวิตจะต้องทบทวนการต่อสัญญาทันที

ด้านแม่ผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ตั้งแต่เกิดเหตุจนฌาปนกิจศพลูกสาวเสร็จสิ้น เมื่อวันที่ 15 พ.ย.ที่ผ่านมา โรงพยาบาลพระราม 2 ไม่เคยติดต่อสอบถามกล่าวคำขอโทษ หรือส่งพวงหรีดมาแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เชื่อว่าหากลูกสาวได้รับการรักษาอย่างเต็มที่ก็อาจไม่ถึงขึ้นเสียชีวิต จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งรัดกระบวนการตรวจสอบให้เร็วที่สุด และไม่อยากให้ผู้ป่วยต้องมีชะตากรรมเหมือนลูกสาวของตนเอง

กลับขึ้นด้านบน