สืบพยานโจทก์นัดแรก "ศรีวราห์-วิเชียร" คดีเปรมชัยล่าเสือดำ

สืบพยานโจทก์นัดแรก "ศรีวราห์-วิเชียร" คดีเปรมชัยล่าเสือดำ

สืบพยานโจทก์นัดแรก "ศรีวราห์-วิเชียร" คดีเปรมชัยล่าเสือดำ

รูปข่าว : สืบพยานโจทก์นัดแรก "ศรีวราห์-วิเชียร" คดีเปรมชัยล่าเสือดำ

พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มั่นใจว่าอัยการจะทำหน้าที่ได้อย่างสมบูรณ์และสามารถเอาผิดนายเปรมชัยและพวกในคดีล่าเสือดำได้

วันนี้ (27 พ.ย.2561) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พลต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ให้สัมภาษณ์หลังขึ้นเป็นพยานโจทก์ ในการสืบพยานนัดแรกที่ศาลจังหวัดทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี คดีนายเปรมชัย กรรณสูต ผู้บริหารอิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) และพวกรวม 4 คน ตกเป็นจำเลยในคดีล่าเสือดำ ในเขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก

โดยมั่นใจว่าอัยการจะทำหน้าที่ได้อย่างสมบูรณ์และสามารถเอาผิดนายเปรมชัยและพวกได้ ส่วนในรายละเอียดการสืบพยานนั้นคงไม่สามารถเปิดเผยได้ เพราะจะละเมิดอำนาจศาล ซึ่งวันนี้มาให้การต่อศาลในฐานะพยานโจทก์ โดยศาลได้กำชับคุมพยานในส่วนของตำรวจให้มาศาลให้ครบถ้วนและเป็นหน้าที่ของตำรวจที่ต้องนำพยานขึ้นมาสืบในชั้นศาลอยู่แล้ว

นอกจาก พล.ต.อ.ศรีวราห์แล้ว ศาลยังนัดนายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก หัวหน้าชุดจับกุม ขึ้นเบิกความในฐานะพยานโจทก์ด้วย

ทั้งนี้ ศาลจังหวัดทองผาภูมินัดสืบพยานโจทก์เป็นฝ่ายแรกรวม 10 นัด คือวันที่ 27-30 พ.ย.2561 วันที่ 6-7 ธ.ค.2561 วันที่ 11-13 ธ.ค.2561 และวันที่ 18 ธ.ค.2561 โดยพยานโจทก์มีทั้งหมด 32 ปาก จากนั้นศาลจังหวัดทองผาภูมินัดสืบพยานจำเลยที่มีอยู่จำนวน 17 ปาก รวม 6 นัดคือวันที่ 19-21 และ 25-27 ธ.ค.2561

กลับขึ้นด้านบน