"ราเยวัช" มั่นใจไทยลบสถิติไม่เคยชนะที่บูกิต จาลิล

"ราเยวัช" มั่นใจไทยลบสถิติไม่เคยชนะที่บูกิต จาลิล

"ราเยวัช" มั่นใจไทยลบสถิติไม่เคยชนะที่บูกิต จาลิล

มิโลวาน ราเยวัช เฮดโค้ชทีมชาติไทย ยืนยันการเจอกันครั้งนี้จะแตกต่างออกไป พร้อมมั่นใจสถิติมีไว้ทำลาย หลังทีมชาติไทยไม่เคยบุกมาชนะมาเลเซีย ที่สนามบูกิต จาลิล ในศึกชิงแชมป์อาเซียน ได้แม้แต่ครั้งเดียว

รูปข่าว : "ราเยวัช" มั่นใจไทยลบสถิติไม่เคยชนะที่บูกิต จาลิล

วันนี้ (30 พ.ย.2561) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ความพร้อมฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รอบรองชนะเลิศ นัดแรก มาเลเซีย จะเปิดสนามบูกิต จาลิล ที่จุแฟนบอลได้ 87,000 คน รับการมาเยือนของแชมป์เก่า ทีมชาติไทย จะแข่งขันกันในวันเสาร์ที่ 1 ธันวาคมนี้ เวลา 19.45 น. ทีมชาติไทยเพิ่งเดินทางมาถึงมาเลเซีย เมื่อค่ำวานนี้ (29 พ.ย.) โดย มิโลวาน ราเยวัช เฮดโค้ช ได้ปล่อยให้นักเตะพักผ่อน เพื่อฟื้นฟูสภาพร่างกายเต็มที่ ก่อนจะมีการซ้อมในช่วงค่ำ ซึ่งล่าสุดไม่มีนักเตะบาดเจ็บ หรือติดโทษแบน

 

 

 

สำหรับสถิติที่ผ่านมาในการมาเยือนสนามบูกิต จาลิล ทีมชาติไทยไม่เคยบุกมาชนะมาเลเซียที่สนามแห่งนี้ได้เลยทั้งในปี 2004, 2012 และ 2014 แต่ มิโลวาน ราเยวัช ยืนยันไม่ได้กังวลกับสถิติตรงนี้ พร้อมมั่นใจว่าลูกทีมทุกคนมีความมุ่งมั่นที่จะเอาชนะ และเก็บ 3 คะแนนไปฝากแฟนฟุตบอลไทย

 

 

ขณะที่กรกช วิริยอุดมศิริ แบ็คซ้ายของทีม ยืนยันแม้จะต้องลงเล่นต่อหน้าแฟนบอลมาเลเซียเกือบ 100,000 คน แต่ไม่กดดัน และพร้อมจะทำผลงานให้เต็มที่

 

 

 

ด้าน ตัน เจิ้ง เหอ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติมาเลเซีย ยอมรับว่าไทยเป็นทีมที่แข็งแกร่ง แต่ตัวเองหวังว่าลูกทีมจะอยู่ในฟอร์มการเล่นที่ดี ซึ่งการที่มีแฟนบอลหนุนหลังจะเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ มาเลเซีย เก็บชัยชนะเพื่อกุมความได้เปรียบก่อน

สำหรับสถิติทีมชาติไทยในการพบกับ มาเลเซีย ในศึกชิงแชมป์อาเซียน 13 ครั้งที่ผ่านมา ไทย เอาชนะได้ 7 ครั้ง เสมอ 3 ครั้ง และแพ้ 3 ครั้ง

 

 

 

กลับขึ้นด้านบน