ชื่นชม ผู้ว่าฯกาฬสินธุ์ ช่วยเหลือแม่ลูก 4

ชื่นชม ผู้ว่าฯกาฬสินธุ์ ช่วยเหลือแม่ลูก 4

ชื่นชม ผู้ว่าฯกาฬสินธุ์ ช่วยเหลือแม่ลูก 4

รูปข่าว : ชื่นชม ผู้ว่าฯกาฬสินธุ์ ช่วยเหลือแม่ลูก 4

สื่อสังคมออนไลน์ชื่นชม ผู้ว่าฯ กาฬสินธุ์ ช่วยเหลือแม่ลูก 4 รับภาระเลี้ยงดูบุตรเพียงลำพัง เนื่องจากสามีติดคุก พร้อมรับทารกวัย 2 เดือน เป็นบุตรบุญธรรม และช่วยส่งค่าเลี้ยงดูและทุนการศึกษา

วานนี้ (8 ธ.ค.61) ผู้สื่อข่าวรายงานงานว่า นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้โพสต์ภาพและข้อความผ่านเฟซบุ๊ก หลังได้ช่วยเหลือหญิงวัย 30 ปี อาชีพแม่บ้านที่ต้องรับภาระเลี้ยงดูลูก 4 คน หลังจากที่แม่ของเด็กทั้ง 4 เตรียมนำลูกคนเล็กวัย 4 เดือนไปให้สถานสงเคราะห์ดูแลเนื่องจากรับภาระในการเลี้ยงดูไม่ไหว ผู้ว่าฯ พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจึงเข้าช่วยเหลือและขอรับเด็กวัย 4 เดือนเป็นบุตรบุญธรรมพร้อมดูแลค่าใช้จ่ายให้ โดยมีประชาชนเข้ามาแสดงความชื่นชมเป็นจำนวนมาก โดยมีเนื้อหาดังนี้

"เมื่อผู้ว่ามีลูกน้อย"


วันนี้ตื่นแต่ตีสี่ บ่งบอกอายุว่าเหลือน้อยขนาดไหน นั่งเซ็นต์แฟ้มที่บ้านพัก ไปสะดุดอยู่แฟ้มนึงครับ แม่อายุประมาณ 30 ต้น ๆ ครับ มีลูกอยู่แล้ว 3 คน ชายล้วน เรื่องของเรื่องคือ ดันมามีไอ้เจ้าตัวเล็กหน้าตาหน้าตีคนนี้ เพิ่งคลอดได้ 2 เดือนเศษ สมบูรณ์มากจ้ำม่ำเลยที่เดียว ฝ่ายพ่อเด็กก็ไม่ยอมรับ อ้างว่าแยกกันอยู่กับเมียนานแล้ว

แถมตอนนี้ตัวสามีของผู้หญิงที่เป็นแม่เด็กก็ติดคุกคดียาเสพติดเอาเข้าไป นางก็ยุ่งสิครับ ทุนเดิมก็มีอยู่ 3 หน่อ กำลังเป็นลิงเลย ไหนนางจะต้องหาเลี้ยงชีพด้วยการเป็นแม่บ้านทำความสะอาดรีสอร์ท ได้ค่าแรงวันละ 250 บาท เลยไปยื่นเรื่องกับสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ยกไอ้เจ้าตัวเล็กนี่ให้กับสถานสงเคราะห์เด็กบ้านแคนทองขอนแก่น ก็บ้านเด็กกำพร้านั่นแหละครับ

อ้าวงานเข้าแล้วสิครับ นัดรองผู้ว่าฯ เจ้าหน้าที่ พมจ.ผู้ใหญ่บ้าน เลิกงานดิ่งไปเลยครับ จัดการเจรจากับแม่เด็ก แถมสั่งสอนไปชุดใหญ่ มีปัญหาอะไรมาคุยกัน บ้านไม่มีจะสร้างให้ มีเงินผ้าป่าคนจนเหลืออยู่ ส่วนอาชีพจะหางานให้ทำ เด็กสามคนศูนย์เด็กเล็กดูแลอยู่แล้ว ส่วนไอ้ตัวเล็กนี้จะหาคนช่วยเลี้ยงให้ ยามกลางวัน เลิกงานค่อยไปรับ เพราะผมเชื่อว่าจะยากดีมีจนอย่างไร อยู่กับแม่ดีที่สุดครับ

ระหว่างคุยเหมือนเด็กมันมีสัญชาตญาณ การเอาตัวรอด ไม่งอแงเลย แถมให้อุ้มยิ้มทักทายคนอุ้มจนคิดอยากขอมาเลี้ยงเอง แต่กลัวข้อหาแอบไข่ทิ้งแล้วกุเรื่อง จะตายทั้งคู่ 555 เลยขอกับแม่เด็กว่า ผมขอไอ้ตัวเล็กเป็นลูกบุญธรรม แต่ฝากคุณเลี้ยงนะ ค่าเรียน ค่ากินเดี๋ยวผมเป็นธุระให้ เฮ้อ รอดจากสภาพเด็กกำพร้าหวุดหวิดนะลูก ปล.ออกตัวหน่อยทีโพสต์ไม่ได้อยากโชว์เหนือนะครับ แต่อยากให้เป็นอุทาหรณ์ ว่าคิดให้ดีก่อนมีลูกเพราะคนทั้งคนนะครับมันยากดีมีจนยังไงไข่แล้วต้องเลี้ยง ไม่ใช่ลูกแมวนะครับ"

 

 

 

 

กลับขึ้นด้านบน