สุราษฎร์ฯ-พัทลุง-นราธิวาส ฝนตกต่อเนื่องน้ำท่วมหลายพื้นที่

สุราษฎร์ฯ-พัทลุง-นราธิวาส ฝนตกต่อเนื่องน้ำท่วมหลายพื้นที่

สุราษฎร์ฯ-พัทลุง-นราธิวาส ฝนตกต่อเนื่องน้ำท่วมหลายพื้นที่

รูปข่าว : สุราษฎร์ฯ-พัทลุง-นราธิวาส ฝนตกต่อเนื่องน้ำท่วมหลายพื้นที่

ฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่องในหลายจังหวัดทางภาคใต้ ส่งผลให้ จ.สุราษฎร์ธานี พัทลุง และนราธิวาสเริ่มประสบปัญหาน้ำท่วมบ้านเรือนประชาชนในหลายอำเภอ

วันนี้ (16 ธ.ค.2561) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา จนถึงขณะนี้ ทำให้น้ำท่วมในหลายจังหวัดภาคใต้ โดยถนนรอบเกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เกิดน้ำท่วมขังหลายจุด หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งปิดกั้นเส้นทางน้ำ ที่จะไหลลงมาท่วมบนถนน ให้ลงท่อระบายน้ำเพื่อลดระดับน้ำบนถนน แต่หากฝนหยุดตกลงมา คาดว่าน้ำที่ท่วมขังผิวการจราจรจะกลับเข้าสู่สภาวะปกติ


ด้านฝ่ายปกครองกับผู้นำท้องถิ่นเร่งลงสำรวจพื้นที่ อ.ดอนสัก และ อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นพื้นที่รับน้ำจากเทือกเขาหลวง โดยไหลผ่าน อ.ดอนสัก ในพื้นที่ต.ปากแพรก ต.ไชยคราม ต.ชลคราม และ อ.กาญจนดิษฐ์ ในพื้นที่ ต.คลองสระ ต.ป่าร่อน ต.กระแดะ และ ต.ท่าอุแท ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนเป็นวงกว้าง ถนนบางสายไม่สามารถสัญจรไปมาได้


ขณะที่น้ำป่าจากเทือกเขาบรรทัด จ.พัทุลง ไหลเข้าท่วมถนนและตลาดในอำเภอควนขนุน และไหลท่วมผิวจราจรถนนสายโพธิ์ทอง-ศรีบรรพต ทำให้รถเล็กต้องเพิ่มความระมัดระวัง นอกจากนี้น้ำยังไหลบ่าออกจากคลองพิกุลทอง ไหลเข้าท่วมบ้านเรือนและวัดพิกุลทอง รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้


ส่วนที่ อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส มีการตั้งจุดบริการ จิตอาสาให้ความช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย เพื่อเตรียมให้ความช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยทั้งการขนย้ายสิ่งของ และอพยพผู้ประสบภัย บริเวณชุมชนท่าประปา ริมฝั่งแม่น้ำโก-ลก เขตเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก ซึ่งขณะนี้ได้รับผลกระทบจากระดับน้ำล้นตลิ่ง จากอิทธิพลของลมมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้มีกำลังแรง

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ฝนตกหนัก-น้ำป่าหลาก ท่วมนครศรีธรรมราชหลายพื้นที่

เปิดพื้นที่น้ำป่าหลากท่วม 4 อำเภอ ใน จ.นครศรีธรรมราช

 

กลับขึ้นด้านบน