"สมศักดิ์ เทพสุทิน" ปัดต่อรองเก้าอี้ รมว.เกษตรฯ

"สมศักดิ์ เทพสุทิน" ปัดต่อรองเก้าอี้ รมว.เกษตรฯ

"สมศักดิ์ เทพสุทิน" ปัดต่อรองเก้าอี้ รมว.เกษตรฯ

รูปข่าว : "สมศักดิ์ เทพสุทิน" ปัดต่อรองเก้าอี้ รมว.เกษตรฯ

"สมศักดิ์ เทพสุทิน" ปฎิเสธต่อรองเก้าอี้ รมว.เกษตรฯ ชี้ฝ่ายการเมืองฝั่งตรงข้ามตีความควาดเคลื่อนเข้าข่าย "ภยาคติ" ยันเป้าหมายร่วมงานพรรคพลังประชารัฐ คือได้เก้าอี้ ส.ส.ตามเป้า

วันนี้ (17 ธ.ค.2561) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณีที่นายภิรมณ์ พลวิเศษ เลขานุการของนายสมศักดิ์ เทพสุทิน ประธานคณะกรรมการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งพรรคพลังประชารัฐ อ้างอิงระหว่างลงพื้นที่พบปะประชาชน ว่านายสมศักดิ์จองซื้อเฮลิคอปเตอร์เตรียมพร้อมในการตรวจราชการ ในฐานะรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ จนนำไปสู่ข้อครหาในการต่อรองตำแหน่งนั้น นายสมศักดิ์ ปฏิเสธข้อเท็จจริง และชี้ว่า เป็นการเข้าใจและตีความที่คลาดเคลื่อนจากความเป็นจริงของฝ่ายการเมืองฝั่งตรงข้าม เข้าข่าย "ภยาคติ" หรือ อคติที่เกิดจากความกลัว โดยยืนยันเป้าหมายในการร่วมงานกับพรรคพลังประชารัฐ คือการให้ได้เก้าอี้ ส.ส.เป็นไปตามเป้าหมาย

ขณะที่ ทีมโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ร่วมแถลงแสดงความยินดีที่จะต้อนรับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เข้าสู่เส้นทางการเมืองเต็มตัว แต่ขณะเดียวกันก็ตั้งข้อสังเกตถึงการบริหารประเทศที่ไม่ประสบผลสำเร็จ ทั้งการแก้ปัญหาการทุจริต การสร้างธรรมาภิบาลและการแก้ปัญหาปากท้อง

ส่วนความเคลื่อนไหวของพรรครวมพลังประชาชาติไทย ในวันพรุ่งนี้ (18 ธ.ค.) จะมีจัดงานเลี้ยงระดมทุนเข้าพรรคที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ตั้งเป้าระดมทุนให้ได้ 240 ล้านบาท

กลับขึ้นด้านบน