ชวน “บริจาคเลือด” สำรองช่วยเหลือผู้ป่วยช่วงปีใหม่

ชวน “บริจาคเลือด” สำรองช่วยเหลือผู้ป่วยช่วงปีใหม่

ชวน “บริจาคเลือด” สำรองช่วยเหลือผู้ป่วยช่วงปีใหม่

รูปข่าว : ชวน “บริจาคเลือด” สำรองช่วยเหลือผู้ป่วยช่วงปีใหม่

ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย เชิญชวนประชาชนร่วมบริจาคโลหิต เพื่อเพิ่มปริมาณโลหิตสำรองคงคลัง เตรียมความพร้อมสำหรับนำไปช่วยเหลือผู้ป่วยช่วงเทศกาลปีใหม่ โดยมีความจำเป็นต้องใช้โลหิตเฉลี่ยวันละเกือบ 5,000 ยูนิต

วันนี้ (29 ธ.ค.2561) ตลอดทั้งวันที่ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย ถนนอังรีดูนังค์ มีประชาชนทยอยเข้าร่วมบริจาคโลหิตอย่างต่อเนื่อง เพื่อเตรียมความพร้อมสำรองโลหิตคงคลัง ให้ไม่ต่ำกว่า 3,000 ยูนิต สำหรับให้โรงพยาบาลต่างๆ ขอเบิกไปใช้ช่วยเหลือผู้ป่วยในกรณีเร่งด่วน โดยเฉพาะช่วงเทศกาลปีใหม่ ที่มีความจำเป็นใช้โลหิตสูง เฉลี่ยวันละ 4,000-5,000 ยูนิต

 

ผู้ร่วมบริจาคโลหิต ต่างรู้สึกยินดีที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์และทำบุญส่งท้ายปี พร้อมกับได้ตรวจสุขภาพไปในตัว

 

สำหรับผู้สนใจบริจาคโลหิต ต้องมีอายุ 17-70 ปี น้ำหนัก 45 กิโลกรัมขึ้นไป มีสุขภาพแข็งแรง ไม่มีอาการป่วยเรื้อรัง และพักผ่อนเพียงพอ โดย 1 คน สามารถบริจาคโลหิตได้ครั้งละ 350-450 ยูนิต ต่อเนื่องทุก 3 เดือน ที่ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ 14 แห่งทั่วประเทศ

ทั้งนี้ ผู้บริจาคโลหิตที่ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย ถนนอังรีดูนังค์ ภายในปี 2561 ตามโครงการ "ให้เลืดก่อนปีใหม่ ท่องเที่ยวปลอดภัย โชคดีได้บุญ" จะได้รับปฏิทินเป็นที่ระลึก และจะปิดทำการ 1 วัน ในวันที่ 1 มกราคม 2562

 

 

กลับขึ้นด้านบน