เตือนเหนือ-อีสานอุณหภูมิลด 5-8 องศาฯ ถึง 2 ม.ค.นี้

เตือนเหนือ-อีสานอุณหภูมิลด 5-8 องศาฯ ถึง 2 ม.ค.นี้

เตือนเหนือ-อีสานอุณหภูมิลด 5-8 องศาฯ ถึง 2 ม.ค.นี้

รูปข่าว : เตือนเหนือ-อีสานอุณหภูมิลด 5-8 องศาฯ ถึง 2 ม.ค.นี้

กรมอุตุนิยมวิทยา เตือนภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ อุณหภูมิจะลดลง 5-8 องศาเซลเซียส ส่วนภาคใต้มีฝนเพิ่มขึ้นและมีฝนตกหนักบางแห่ง อ่าวไทยคลื่นลมแรง จนถึงวันที่ 2 ม.ค.2562

วันนี้ (30 ธ.ค.2561) กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศฉบับที่ 17 เตือน "อากาศแปรปรวนบริเวณประเทศไทยตอนบน และคลื่นลมแรงบริเวณภาคใต้ (มีผลกระทบถึงวันที่ 2 มกราคม 2562)"

บริเวณความกดอากาศสูงกำลังแรงปกคลุมประเทศไทยตอนบน จนถึงวันที่ 2 ม.ค.2562 ประกอบกับมีคลื่นกระแสลมฝ่ายตะวันตกเคลื่อนเข้าปกคลุมบริเวณภาคเหนือ ทำให้ประเทศไทยตอนบนมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นบางแห่ง และในช่วงวันที่ 30 ธ.ค.2561 - 2 ม.ค.2562 บริเวณประเทศไทยตอนบนมีอากาศหนาวเย็นโดยทั่วไป กับมีลมแรง อุณหภูมิจะลดลง 5-8 องศาเซลเซียสในภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

ส่วนบริเวณเทือกเขาสูงมีอากาศหนาวถึงหนาวจัด อุณหภูมิต่ำสุด 3-13 องศาเซลเซียส และมีน้ำค้างแข็งเกิดขึ้นได้บางพื้นที่ สำหรับภาคกลาง ภาคตะวันออก กรุงเทพมหานครและปริมณฑล อุณหภูมิจะลดลง 3-5 องศาเซลเซียส

สำหรับภาคใต้มีฝนเพิ่มขึ้นกับมีฝนตกหนักบางแห่ง โดยจะเริ่มจาก จ.เพชรบุรี และ จ.ประจวบคีรีขันธ์ก่อน ขณะที่จังหวัดอื่นๆ จะได้ผลกระทบในระยะต่อไป ส่วนอ่าวไทยจะมีคลื่นลมแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง เรือเล็กบริเวณอ่าวไทยควรงดออกจากฝั่ง จนถึงวันที่ 2 ม.ค.2562

ทั้งนี้ กรมอุตุนิยมวิทยาขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนรักษาสุขภาพ เนื่องจากสภาพอากาศที่หนาวเย็นลง และขอให้ประชาชนบริเวณภาคใต้ระวังอันตรายจากฝนที่ตกหนัก โดยสามารถติดตามข้อมูลสภาพอากาศและประกาศเตือนภัยได้ตลอด 24 ชั่วโมง

 

กลับขึ้นด้านบน