กทม.ชวน “สวดมนต์ข้ามปี” ส่งท้ายปีเก่าที่ลานคนเมือง

กทม.ชวน “สวดมนต์ข้ามปี” ส่งท้ายปีเก่าที่ลานคนเมือง

กทม.ชวน “สวดมนต์ข้ามปี” ส่งท้ายปีเก่าที่ลานคนเมือง

รูปข่าว : กทม.ชวน “สวดมนต์ข้ามปี” ส่งท้ายปีเก่าที่ลานคนเมือง

ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร อัญเชิญพระพุทธนวราชบพิตร ประดิษฐานบนมณฑป ณ บริเวณลานคนเมือง ให้ประชาชนได้สักการะเพื่อความเป็นสิริมงคล และชวนร่วมกิจกรรมสวดมนต์ข้ามปีเพื่อส่งท้ายปีเก่า

วันนี้ (31 ธ.ค.2561) พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานพิธีอัญเชิญพระพุทธนวราชบพิตร จากหอพระพุทธนวราชบพิตร ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร (เสาชิงช้า) ไปประดิษฐานบนมณฑป ณ บริเวณลานคนเมือง ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร (เสาชิงช้า) เพื่อให้ประชาชนได้สักการะเพื่อความเป็นสิริมงคล เนื่องในวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ตั้งแต่เวลา 11.30 น. ของวันที่ 31 ธ.ค. 2561 ถึงเวลา 15.00 น. ของวันที่ 1 ม.ค. 2562

 

ช่วงค่ำวันนี้ กรุงเทพมหานครได้จัดกิจกรรมสวดมนต์ข้ามปี เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณบดินทรเทพยวรางกูร และพระบรมวงศานุวงศ์ เนื่องในโอกาสมงคลขึ้นปีใหม่และเพื่อความสถิตสถาพรแห่งพระพุทธศาสนา ณ บริเวณลานคนเมือง ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร โดยเริ่มตั้งแต่เวลา 19.30 น. ของวันที่ 31 ธ.ค. 2561 ถึงเวลา 00.30 น. ของวันที่ 1 ม.ค. 2562

 

ซึ่งกรุงเทพมหานครได้จัดพิมพ์หนังสือสวดมนต์จำนวน 5,000 เล่ม แจกจ่ายให้กับประชาชนที่เดินทางมาเข้าร่วมพิธีฯ และในวันที่ 1 ม.ค. 2562 ซึ่งเป็นวันขึ้นปีใหม่ กรุงเทพมหานคร กำหนดจัดพิธีทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ จำนวน 68 รูป ณ ลานคนเมือง

 

 

กลับขึ้นด้านบน