เร่งเยียวยาผู้ประสบภัยพายุ "ปาบึก" บางจุดน้ำท่วมสูง 2 เมตร

เร่งเยียวยาผู้ประสบภัยพายุ "ปาบึก" บางจุดน้ำท่วมสูง 2 เมตร

เร่งเยียวยาผู้ประสบภัยพายุ "ปาบึก" บางจุดน้ำท่วมสูง 2 เมตร

รูปข่าว : เร่งเยียวยาผู้ประสบภัยพายุ "ปาบึก" บางจุดน้ำท่วมสูง 2 เมตร

ปภ.สรุปผลกระทบจากพายุปาบึก ประชาชนเดือดร้อน 879,838 คน เสียชีวิต 4 คน ขณะนี้ยังมีสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช และ จ.สุราษฎร์ธานี บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

วันนี้ (10 ม.ค.2562) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) สรุปผลกระทบจากพายุปาบึก ว่า พายุดังกล่าวกระทบ 23 จังหวัด รวม 111 อำเภอ 559 ตำบล บ้านเรือนเสียหาย 53,000 หลัง ถนนเสียหาย 651 เส้นทาง วัดและศาสนสถานเสียหาย 280 แห่ง ประชาชนได้รับผลกระทบ 879,838 คน เสียชีวิต 4 คน โดยเฉพาะ จ.นครศรีธรรมราช มีประชาชนได้รับผลกระทบ 679,000 คน ปัจจุบันสถานการณ์คลี่คลายแล้ว 21 จังหวัด ยังมีสถานการณ์ 2 จังหวัด ได้แก่ จ.นครศรีธรรมราช และ จ.สุราษฎร์ธานี รวม 25 อำเภอ 168 ตำบล

 

เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างฟื้นฟูช่วยเหลือผู้ประสบภัย โดยกรมสุขภาพจิตได้เตรียมพร้อมทีมสุขภาพจิต บูรณาการทีมช่วยเหลือกับทางสาธารณสุขจังหวัด พร้อมเวชภัณฑ์ยารักษาที่จำเป็นและการเยียวยาด้านอารมณ์จิตใจของผู้ประสบภัย

 

"ทางพูน" น้ำท่วมสูงเกือบ 2 เมตร

ขณะที่พื้นที่ ต.ทางพูน อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.นครศรีธรรมราช ยังคงมีน้ำท่วมขัง บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร บ้านเรือนและพืชสวนจำนวนมากได้รับความเสียหาย รวมทั้งโรงเรียนขนาดเล็ก ยังไม่สามารถเปิดเรียนได้ ชาวบ้านต้องใช้เรือในการสัญจรเป็นหลัก

โสภา ศรีพยางค์ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 3 ต.ทางพูน อ.เฉลิมพระเกียรติ กล่าวว่า ชาวบ้านกำลังมีปัญหาขาดแคลนน้ำใช้ และกระแสไฟฟ้า โดยพื้นที่ดังกล่าวรองรับน้ำจาก อ.พระพรหม และ อ.ร่อนพิบูลย์ ประกอบกับมีต้นไม้ล้มขวางทางทำให้การระบายน้ำลงอ่าวไทยเป็นไปอย่างล่าช้า

 

สพฐ.เปิดรับบริจาคช่วย 679 โรงเรียน

สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ได้ตั้งศูนย์รับบริจาคสิ่งของและเงิน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนแก่โรงเรียน นักเรียน และบุคลากรที่ประสบอุทกภัยจากพายุ 679 โรงเรียน สำหรับผู้มีจิตศรัทธาบริจาคเงินได้ที่บัญชีเงินฝาก ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ชื่อบัญชี "สพฐ.รวมน้ำใจสู่อุทกภัยภาคใต้" เลขที่ 059-0-04115-0

 

กลับขึ้นด้านบน