ทหาร จ.ระนอง จับผู้ต้องหาฆ่ายกครัวภรรยา

ทหาร จ.ระนอง จับผู้ต้องหาฆ่ายกครัวภรรยา

ทหาร จ.ระนอง จับผู้ต้องหาฆ่ายกครัวภรรยา

รูปข่าว : ทหาร จ.ระนอง จับผู้ต้องหาฆ่ายกครัวภรรยา

ทหาร จ.ระนอง สามารถจับผู้ต้องหาฆ่ายกครัวภรรยาใน อ.พญาแมน จ.อุตรดิตถ์ หลังหลบหนีไปพักที่ขนำใน อ.กระบุรี เพื่อเตรียมข้ามฝั่งไปยังประเทศเมียนมา ขณะที่เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา โฆษก ตร.ระบุว่าตำรวจจับผู้ต้องหาได้บริเวณจุดตรวจใน จ.ชุมพร

วันนี้ (15 ม.ค.2562) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.อ.ฐิติพงษ์ อินวะษา รองผู้บังคับการหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 25 กองกำลังเทพสตรี เร่งสอบปากคำนายธีรพล ปิ่นอมร มือปืนฆ่ายกครัวใน อ.พิชัย จ.อุตรดิตถ์ 5 ศพ มาที่ กองร้อย ร.2521 (วัดป่าช้า) อ.เมืองระนอง หลังถูกทหารจับกุมได้ใน ต.ลำเลียง อ.กระบุรี จ.ระนอง เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา

พ.อ.ฐิติพงษ์ เปิดเผยการสอบปากคำเบื้องต้น ทราบว่า นายธีรพลได้นั่งรถเก๋งโตโยต้า วีออส มาจาก จ.พิษณุโลก โดยนั่งที่เบาะหลัง และมีคนขับมาส่ง ระหว่างทางผ่านด่านมาได้ทุกด่าน โดยเมื่อคืนที่ผ่านมาได้พักที่รีสอร์ทแห่งหนึ่งใน อ.กระบุรี และในช่วงเช้า ได้ว่าจ้างวัยรุ่นในพื้นที่ 4,000 บาท ให้พาไปส่งที่ขนำร้างแห่งหนึ่งใน ต.ลำเลียง เพื่อเตรียมตัวจะหลบหนีไปประเทศเมียนมา แต่สายข่าวทหารได้แจ้งให้ทราบจึงได้เข้าทำการจับตัวได้ที่สวนปาล์มแห่งหนึ่งในหมู่ที่ 6 ต.ลำเลียง อ.กระบุรี พร้อมจับกุมคนสนับสนุนให้ที่พักมาด้วย 4 คน

จากการตรวจค้นพบปืนพกสั้นขนาด 6 มม. 1 กระบอก เครื่องกระสุนภายใน 3 นัด และกระสุนภายนอกอีก 48 นัด เงินสด 10,000 บาทเศษ และสร้อยทองคำ 5 บาท โดยรายงานข่าวแจ้งว่า รองผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ จะลงมาแถลงข่าวในบ่ายวันนี้

ก่อนหน้านี้ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยความคืบหน้าของคดีฆ่ายกครัวในพื้นที่ อ.พญาแมน จ.อุตรดิตถ์ ว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ ภ.จว.ชุมพร สามารถจับกุมตัวนายธีรพล ปิ่น อมร ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลในข้อหาฆ่าผู้อื่นและพยายามฆ่าผู้อื่น ได้แล้วในวันนี้ เมื่อเวลาประมาณ 08.30 น. หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งจุดตรวจ จุดสกัด ตามเส้นทางที่คาดว่าผู้ต้องหาจะหลบหนีเข้ามาภายในพื้นที่ จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้นำตัว นายธีรพล ไปยัง ภ.จว.ชุมพร เพื่อทำการสืบสวนขยายผลและดำเนินการนำตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

รองโฆษก ตร.กล่าวอีกว่า ได้รายงานให้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ รับทราบแล้ว ซึ่งได้กล่าวชื่นชมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมสังกัดตำรวจ ภ.จว.ชุมพร ที่มีมาตรการในการตั้งจุดตรวจ จุดสกัด และไหวพริบปฏิภาณในการจดจำตำหนิรูปพรรณของผู้ก่อเหตุหรือผู้ต้องหาตามหมายจับ ซึ่งถือได้ว่าการตั้งจุดตรวจ จุดสกัด เป็นการป้องกันปราบปรามอาชญากรรมได้เป็นอย่างดี พร้อมกันนี้ ขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องทุกนายในการรวบรวมพยานหลักฐาน จนสามารถขออนุมัติศาลออกหมายจับผู้ต้องหา รวมถึงสามารถติดตามนำตัวผู้ต้องหาที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายได้รวดเร็ว

ทั้งนี้ ผบ.ตร.ยังได้กำชับให้การดำเนินการสืบสวนสอบสวนในทุกคดี ด้วยความถูกต้อง รวดเร็ว เป็นธรรม ตามหลักกฎหมาย อาศัยพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์หรือพยานหลักฐานที่ชี้ถึงตัวผู้กระทำความผิดเป็นสำคัญ และต้องสามารถนำผู้ก่อเหตุมาเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมให้ได้โดยเร็ว เพื่อเยียวยาความเสียหาย และสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชนและสังคม

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผบ.ตร.สั่งเร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุคดีฆ่ายกครัว จ.อุตรดิตถ์

เร่งล่าตัวสามีก่อเหตุฆ่ายกครัวภรรยา 5 ศพ

 

 

กลับขึ้นด้านบน