ลอบบึ้ม! ชุดรักษาความปลอดภัยครูปัตตานี ตำรวจขาขาด 2 นาย

ลอบบึ้ม! ชุดรักษาความปลอดภัยครูปัตตานี ตำรวจขาขาด 2 นาย

ลอบบึ้ม! ชุดรักษาความปลอดภัยครูปัตตานี ตำรวจขาขาด 2 นาย

รูปข่าว : ลอบบึ้ม! ชุดรักษาความปลอดภัยครูปัตตานี ตำรวจขาขาด 2 นาย

เกิดเหตุลอบวางระเบิดซุกเสาไฟฟ้า บนถนนบ้านท่ายาลอ หมู่ที่ 4 ต.ตุยง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดรักษาความปลอดภัยครู 2 นายได้รับบาดเจ็บถูกแรงระเบิดขาขาด ขณะที่ยังรายงานเหตุปะทะอีกจุดที่ต.จะแนะ

วันนี้ (18 ม.ค.2562) ร.ต.อ.เอกรัตน์ เจียรเจริญ รองสว.สอบสวน สภ.หนองจิก จ.ปัต ตานี ได้รับแจ้งเกิดเหตุระเบิดมีเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 2 นาย เหตุเกิดบนถนนภายในหมู่บ้านท่ายาลอ หมู่ที่ 4 ต.ตุยง อ.หนองจิก จึงนำกำลังไปที่เกิดเหตุพร้อมชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด ไปถึงพบว่าที่เกิดเหตุอยู่ภายในชุมชน

เจ้าหน้าที่ได้กันพื้นที่และปิดเส้นทางดังกล่าวไว้ชั่วคราวเพื่อความปลอดภัย ตรวจสอบพบว่าจุดเกิดเหตุอยู่บริเวณเสาไฟฟ้าริมถนน พบกองเลือดเป็นจำนวนมาก

ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บถูกนำส่ง รพ.ปัตตานี จำนวน 2 นาย ทราบชื่อ ด.ต.ประเสริฐ ผิวละออ ด.ต.กิตติพันธ์ อักษรแก้ว ทั้งสองเป็นผบ.หมู่ ป. สภ.หนองจิก ซึ่งเป็นชุด รปภ.ครู ถูกแรงระเบิดจนทำให้ขาซ้ายทั้งสองคนเกือบขาด ลำตัวมีบาดแผลจากสะเก็ดระเบิดหลายแห่ง อาการสาหัส แพทย์นำตัวทั้งสองรีบเข้าห้องผ่าตัดเป็นการด่วน

จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบหลุมระเบิดบริเวณโคนเสาไฟฟ้ากว้าง 40 เซนติเมตร มีรถจักรยานยนต์ของเจ้าหน้าที่ล้มข้างทาง

ส่วนที่ จ.นราธิวาส หน่วยปฎิบัติการพิเศษนราธิวาสที่เข้าปิดล้อมที่ บ.ตือกอ ม.7 ต.จะแนะ อ.จะแนะ จ.นราธิวาส จนเกิดการปะทะกัน รายละเอียดความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป

กลับขึ้นด้านบน