หลายพรรคการเมืองเดินหน้าหาเสียงเลือกตั้ง

หลายพรรคการเมืองเดินหน้าหาเสียงเลือกตั้ง

หลายพรรคการเมืองเดินหน้าหาเสียงเลือกตั้ง

รูปข่าว : หลายพรรคการเมืองเดินหน้าหาเสียงเลือกตั้ง

หลายพรรคการเมืองลงพื้นที่พบปะประชาชน และเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. แต่ละพื้นที่ ซึ่งต่างมั่นใจว่าพรรคจะได้จัดตั้งรัฐบาล

วันนี้ (19 ม.ค.2562) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานยุทธศาสตร์ภาคอีสาน พรรคพลังประชารัฐ พร้อมนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค ลงพื้นที่ จ.อุบลราชธานี เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขตเลือกตั้งที่ 2 นายสุริยะเชื่อมั่นว่าพรรคจะได้คะแนนเสียงในภาคอีสาน และหากพรรคไม่มี ส.ส.ในพื้นที่ ก็จะยุติบทบาททางการเมืองทันที หลังการเลือกตั้ง

 

 

ขณะที่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย เปิดศูนย์ประสานงานพรรค และเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. จ.ตรัง ทั้ง 3 เขตเลือกตั้ง เสนอนโยบายแก้ปัญหาประเทศชาติ โดยเฉพาะการปราบปรามผู้มีอิทธิพล และ หยุดเผด็จการ โดย พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า จากประเมินการลงพื้นที่แต่ละจังหวัด ประชาชนให้การสนับสนุนต่อเนื่อง เนื่องจากนโยบายแตกต่างจากพรรคการเมืองอื่น ทำให้มั่นใจว่าจะได้รับเลือกเป็นนายกรัฐมนตรี

 

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส

 

นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย ยังคงลงพื้นที่จังหวัดภาคเหนือ โดยระบุว่า หลังการทบทวนปรึกษากันในพรรค ได้ข้อสรุปว่าจะไม่เสนอรายชื่อใครเป็นนายกรัฐมนตรี เพื่อให้สะดวกกับการที่จะร่วมมือกับพรรคการเมืองอื่นๆ เพราะพรรคไม่คาดหวังชนะเลือกตั้งเพื่อเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล

 

สุเทพ เทือกสุบรรณ

สุเทพ เทือกสุบรรณ

 

ด้านนายสงคราม กิจเลิศไพโรจน์ หัวหน้าพรรคเพื่อชาติ และคณะเดินทางไปภาคอีสาน ตามกำหนดการพรรคเพื่อชาติสัญจร ซึ่งจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 19-26 มกราคม 2562 เริ่มวันนี้วันแรกที่ จ.นครพนม ณ สวนชมโขง เทศบาลเมือง และหอปู่ถลา อ.เรณูนคร จ.นครพนม โดยระบุว่า หากไม่ชนะเลือกตั้ง ไทยไม่ใช่แค่จนอีก 4 ปี แต่จะจนไปอีก 20 ปี

 

สงคราม กิจเลิศไพโรจน์

สงคราม กิจเลิศไพโรจน์

 

 

กลับขึ้นด้านบน