3 รัฐมนตรี หาเสียงช่วยว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ

3 รัฐมนตรี หาเสียงช่วยว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ

3 รัฐมนตรี หาเสียงช่วยว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ

รูปข่าว : 3 รัฐมนตรี หาเสียงช่วยว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ

3 รัฐมนตรีในรัฐบาล ลงพื้นที่หลายอำเภอ จ.นครราชสีมา เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พรรคประชารัฐ พร้อมชูนโยบายบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ขณะที่เครือข่ายผู้นำยุคใหม่เพื่อการพัฒนาประเทศไทยเริ่มออกเดินทางจาก จ.อุดรธานี เรียกร้องให้เสนอนโยบายกระจายอำนาจเป็นวาระแห่งชาติ

วันนี้ (12 ม.ค.2562) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ และแกนนำพรรค ลงพื้นที่พบปะประชาชนบริเวณไร่ทองสมบูรณ์ ต.ปากช่อง อ.ปากช่อง จ. นครราชสีมา และเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 12 ท่ามกลางประชาชนให้การต้อนรับจำนวนมาก จากนั้นได้เดินทางไปยัง อ.โนนไทย เพื่อเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ของพรรค พร้อมชูนโยบายบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ผลักดันโครงการรถไฟฟ้าความเร็วสูง และเพิ่มราคาพืชผลทางการเกษตร

ส่วนที่บริเวณสนามข้างสำนักงานเทศบาลตำบลบ้านซ่ง อ.คำชะอี จ.มุกดาหาร นายสงคราม กิจเลิศไพโรจน์ หัวหน้าพรรคเพื่อชาติ และนายจตุพร พรมพันธ์ แกนนำพรรค ลงพื้นที่พบปะชาวบ้าน พร้อมเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 1 นายอนุสรณ์ โพธิ์ศิริ และเขต 2 นายวิทยา บุตรดีวงศ์ โดยชูจุดแข็งเป็นพรรคของแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ไม่เอาเผด็จการ และ ต้องการประชาธิปไตยที่สมบูรณ์ รวมทั้งเรียกร้องให้ กกต.กำหนดวันเลือกตั้งให้เร็วที่สุด

ขณะที่บริเวณศาลหลักเมืองอุดรธานี นายชัยฤทธิ์ เขาวงศ์ทอง ผู้แทนเครือข่ายผู้นำยุคใหม่เพื่อการพัฒนาประเทศไทย กราบสักการะศาลหลักเมือง และท้าวเวสสุวรรณ เพื่อความเป็นสิริมงคล ก่อนเดินไปยังกรุงเทพฯ โดยมีชาวจังหวัดอุดรธานีมาให้กำลังใจจำนวนมาก พร้อมชูป้ายข้อความว่า "หยุดรวมศูนย์อำนาจ" "บ้านของฉัน เงินของฉัน ฉันจัดการเองได้" และ "กระจายอำนาจวาระแห่งชาติ" สำหรับดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อแสดงพลังความต้องการของประชาชนในการเรียกร้องวาระการกระจายอำนาจ และในวันที่ 10 ก.พ.นี้ เป็นวันสิ้นสุดของกิจกรรมการเดินที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตยกรุงเทพ และเครือข่ายฯ จะประกาศเชิญทุกพรรคการเมืองเข้าร่วมลงนามในสัญญาประชาคม เพื่อร่วมกันผลักดันให้วาระการกระจายอำนาจเป็นวาระแห่งชาติในรัฐบาลหน้า

กลับขึ้นด้านบน