"เคาะหัว" วิธีเตือนสตินักการเมืองของหลวงพ่อคูณ

"เคาะหัว" วิธีเตือนสตินักการเมืองของหลวงพ่อคูณ

"เคาะหัว" วิธีเตือนสตินักการเมืองของหลวงพ่อคูณ

รูปข่าว : "เคาะหัว" วิธีเตือนสตินักการเมืองของหลวงพ่อคูณ

การเคาะหัวคือสิ่งที่ประชาชนที่มากราบไหว้ มักขอให้หลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ ทำให้เพื่อความเป็นสิริมงคล โดยเฉพาะนักการเมืองที่อยากชนะการเลือกตั้ง แต่นัยยะของการเคาะหัว ลูกศิษย์ใกล้ชิด บอกว่า หลวงพ่อคูณต้องการเตือนสตินักการเมือง ให้ยึดมั่นในการทำความดี

วันนี้ (23 ม.ค.2562) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วัดบ้านไร่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ในวันนี้ เงียบสงบ ต่างจากในอดีต ผู้ที่ยังเดินทางมาที่นี่ เพราะศรัทธาในคำสอนหลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ หากย้อนไปเมื่อ 10-20 ปีก่อน วัดบ้านไร่เคยรองรับประชาชนหลายพันคนต่อวัน การเคาะหัว ถูกคิดค้นแทนการรดน้ำมนต์

 

 

นายนพ ภูมิชัยสิทธิ์ ลูกศิษย์ใกล้ชิดในสมัยนั้น กล่าวว่า นักการเมืองจำนวนมาก เข้ามาขอพรและให้หลวงพ่อคูณเคาะหัว ขณะที่หลวงพ่อคูณก็สนใจติดตามข่าวการเมืองเป็นประจำ

 

 

ด้วยความเชื่อว่าหลวงพ่อคูณมีวาจาสิทธิ์ ในอดีตก็มักจะเข้ามากราบไหว้ให้เคาะหัว ด้วยความหวังอยากชนะการเลือกตั้ง แต่หลวงพ่อคูณจะเตือนสติทุกคน ว่าหากได้รับเลือกต้องทำหน้าที่เพื่อประชาชน

 

 

แม้หลวงพ่อคูณจะมรณภาพ สิ่งที่ทิ้งไว้ให้ศิษยานุศิษย์ ไม่ใช่แค่วัตถุมงคล แต่เป็นคำสอน และธรรมะที่พวกเขาสามารถนำไปเป็นเครื่องยึดเหนี่ยว เป็นแบบอย่างในการปฏิบัติดีปฏิบัติชอบ

 

 

 

กลับขึ้นด้านบน